Tại sao nên sử dụng đèn led hắt cây để chiếu sáng không gian

Đèn led hắt cây là một loại đèn sử dụng công nghệ led siêu sáng để chiếu sáng lên thân cây, tán lá, hoa, cỏ hay các tiểu cảnh trong sân vườn, công viên, khu du lịch. Đèn led hắt cây không chỉ giúp tạo điểm nhấn, làm đẹp cho không gian sống mà còn có nhiều lợi ích khác. Trong bài viết này, Đèn Led Kingled sẽ giới thiệu cho bạn những lý do tại sao nên sử dụng đèn led hắt cây để chiếu sáng không gian.

Tại sao nên sử dụng đèn led hắt cây để chiếu sáng không gian
Tại sao nên sử dụng đèn led hắt cây để chiếu sáng không gian

1. Lý do nên sử dụng đèn led hắt cây để chiếu sáng

  • Tiết kiệm điện năng: Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của đèn led hắt cây. Bởi chúng được thiết kế dựa trên công nghệ led hiện đại, do đó khả năng tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 80% so với các loại đèn truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể theo thời gian. Hiệu suất năng lượng này cũng có thể làm giảm tác động môi trường của chiếu sáng ngoài trời, khiến nó trở thành lựa chọn bền vững hơn cho không gian ngoài trời.
  • Độ bền và tuổi thọ cao: Đèn LED có tuổi thọ lên tới 50.000 giờ hoặc hơn, dài hơn nhiều so với các tùy chọn chiếu sáng truyền thống. Ngoài ra, đèn có khả năng chống chịu tốt hơn với các yếu tố khắc nghiệt ngoài trời, chẳng hạn như mưa, gió và nhiệt độ khắc nghiệt, khiến chúng trở thành lựa chọn đáng tin cậy và bền bỉ hơn để chiếu sáng ngoài trời. Điều này có nghĩa bạn có thể sử dụng đèn led chiếu cây trong nhiều năm mà không cần phải lo lắng về việc bảo trì hoặc thay thế.
  • Chống nước tốt: Đèn led hắt cây có khả năng chống nước đạt chuẩn IP65, có thể chịu được mưa, bụi, nắng, gió và các tác động từ môi trường ngoài trời. Điều này giúp bạn yên tâm sử dụng đèn trong thời gian dài, không lo bị hỏng hóc, ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng.
  • Tăng giá trị thẩm mỹ: Đèn led hắt cây có thể tạo ra những điểm nhấn nổi bật cho sân vườn, công viên, khuôn viên nhà, làm cho không gian sống của bạn trở nên sinh động, hấp dẫn và ấn tượng hơn. Bạn có thể sử dụng đèn để chiếu rọi các cây xanh, hoa, cỏ, tiểu cảnh, hồ nước, tượng, hay bất kỳ đối tượng nào bạn muốn làm nổi bật.

2. Cách sử dụng đèn led hắt cây để chiếu sáng

Mặc dù có nhiều kỹ thuật chiếu sáng ngoài trời khác nhau , nhưng có hai kiểu chiếu sáng chúng ta thường sử dụng để chiếu sáng cây đó chính là chiếu sáng từ dưới lên và chiếu sáng từ trên xuống. Mặc dù cả hai đều có hiệu quả như nhau nhưng mỗi loại đều mang lại kết quả rất khác nhau. Khi quyết định sử dụng kỹ thuật nào, hãy xem xét hiệu ứng hình ảnh mà các kỹ thuật chiếu sáng này tạo ra và những gì bạn muốn làm với khu vực bạn đang chiếu sáng.

2.1 Chiếu sáng từ dưới lên

Kiểu chiếu sáng này là kỹ thuật chiếu sáng cảnh quan phổ biến nhất. Bạn lắp đèn ở vị trí từ dưới gốc cây để hắt sáng từ dưới lên . Tùy thuộc vào chiều cao của cây và độ sáng của đèn, ánh sáng có thể chiếu tới gốc cây hoặc toàn bộ cây. Chiếu sáng từ dưới lên là giải pháp lý tưởng nhẩt trong những tình huống mà bạn muốn thu hút sự chú ý đến cây cối và tránh chiếu quá nhiều ánh sáng xuống mặt đất bên dưới.

Kiểu chiếu sáng từ dưới lên
Kiểu chiếu sáng từ dưới lên

2.2 Chiếu sáng từ trên xuống

Thay vì chiếu sáng từ dưới lên, bạn có thể sử dụng dèn để chiếu sáng từ trên xuống theo cách lắp ngược lại. Bạn hãy nhớ rằng đèn được lắp trên cao sẽ chiếu sáng các khu vực lớn hơn trong khi đèn lắp thấp hơn sẽ chiếu sáng các khu vực nhỏ hơn, cụ thể hơn. Kiểu chiếu sáng này cho hiệu ứng ánh sáng tỏa rộng giống như ánh sáng của mặt trăng. Kiểu chiếu sáng này là một lựa chọn tuyệt vời ở những khu vực cần ánh sáng yếu trên mặt đất như không gian ngoài trời, sân vườn, công viên,….

Kiểu chiếu sáng từ trên xuống
Kiểu chiếu sáng từ trên xuống

2.3 Kết hợp cả 2 kiểu chiếu sáng

Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể kết hợp hai kiểu chiếu sáng trên để đạt được hiệu ứng ánh sáng mong muốn. Bạn có thể sử dụng kiểu chiếu sáng từ dưới lên để làm nổi bật các điểm nhấn, như các cây cối, hoa lá, hoặc các vật thể có kiến trúc độc đáo. Hoặc có thể sử dụng kiểu chiếu sáng từ trên xuống để chiếu sáng các khu vực chung, như đường đi, sân chơi, sân vườn rộng. Bạn cũng cần chú ý đến màu sắc ánh sáng, cường độ, và góc chiếu của đèn, để tạo ra sự hài hòa và cân bằng giữa hai kiểu chiếu sáng.

 

 

3. Lưu ý khi sử dụng đèn led hắt cây để chiếu sáng

Có bốn yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi bạn sử dụng đèn led hắt cây để chiếu sáng cây xanh. Hiểu được những lưu ý này sẽ gisp bạn điều hướng được ánh sáng và chọn được những chiếc đèn phù hợp để chiếu sáng cây xanh hoặc không gian ngoài trời của bạn.

3.1 Chọn số lượng đèn và vị trí lắp đặt đèn phù hợp cho cây:

Có hai yếu tối cần cân nhắc khi lựa chọn số lượng và vị trí đặt đèn. Đầu tiêu đó chính là bạn nên xem kích thước của cây hoặc không gian cần chiếu sáng. Bởi vì, với cây cảnh nhỏ hay không gian nhỏ có thể chỉ cần một chiếc đèn thì các không gian lớn hơn có thể cần hai chiếc đèn trở lên để đảm bảo ánh sáng. Bên cạnh đó bạn cũng nên cân nhắc về vị trí lắp đặt đèn led hắt cây để chiếu sáng. Nên bố trí khoảng cách giữa các đèn sao cho đồng đều để đảm bảo mang lại hiệu ứng ánh sáng đồng đều và hài hòa nhất. Bạn nên xác định mục tiêu và phong cách mà bạn muốn tạo ra cho không gian cảnh quan của mình, ví dụ là tạo ra hiệu ứng ấn tượng, lung linh, hay tạo ra ánh sáng tự nhiên, dịu nhẹ.

3.2 Chọn màu sắc ánh sáng phù hợp

Màu sắc ánh sáng của đèn led hắt cây sẽ ảnh hưởng đến không gian của cảnh quan ngoài trời. Do vậy, bạn nên chọn đèn có màu sắc ánh sáng phù hợp với mục đích và phong cách chiếu sáng mà bạn muốn tạo ra. Ví dụ ánh sáng trắng sẽ tạo ra kiểu chiếu sáng tự nhiên, tăng cường độ sáng cho không gian, bạn cũng có thể sử dụng đèn led hắt cây có màu ánh sáng này để chiếu sáng cho các không gian có diện tích rộng như công viên, sân vườn,…Hay ánh sáng vàng, trung tính sẽ tạo ra không gian sang trọng nhưng ấm cũng, gần gũi, hoặc các màu sắc ánh sáng như đỏ, tím, xanh lá, xanh dương, sẽ tạo ra không gian rực rỡ, độc đáo và đầy sắc màu. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến sự phù hợp và cân bằng giữa màu sắc ánh sáng và màu sắc của cây cũng như không gian xung quanh, tránh gây ra sự rối mắt hoặc mất đi tính thẩm mỹ.

Chọn đèn có màu ánh sáng phù hợp để tạo ra hiệu ứng đẹp mắt
Chọn đèn có màu ánh sáng phù hợp để tạo ra hiệu ứng đẹp mắt

3.3 Chọn góc chiếu phù hợp cho cây

Bạn nên chọn góc chiếu của đèn led hắt cây trước khi chiếu sáng bởi vì. Góc chiếu ảnh hưởng đến độ sáng, độ tương phản, bóng đổ, và hiệu ứng chiếu sáng lên vật thể. Do đó, bạn nên chọn góc chiếu phù hợp với loại và kích thước của cây, mục đích và phong cách chiếu sáng, và vị trí và khoảng cách của nguồn sáng.
Bạn có thể xem thêm Khái niệm và cách lựa chọn góc chiếu sáng của đèn led phù hợp

4. Địa chỉ mua đèn led hắt cây

Bài viết trên đã trả lời cho bạn câu hỏi “Tại sao nên sử dụng đèn led hắt cây” hy vọng rằng bạn hài lòng với câu trả lời này. Đèn led hắt cây là một giải pháp chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm điện năng, đẹp mắt và bền bỉ cho không gian sân vườn của bạn. Với nhiều mẫu mã, công suất, màu sắc và góc chiếu khác nhau, bạn có thể tùy biến theo ý thích và phong cách của mình. Đèn led hắt cây không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho cây xanh, mà còn tạo không khí ấm cúng, lãng mạn và an toàn cho gia đình bạn.

Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc đèn led hắt cây chất lượng cao, giá cả hợp lý và được bảo hành uy tín, hãy đến ngay với Đèn Led Kingled. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại đèn led hắt cây nói riêng và các dòng đèn led nói chung. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết các sản phẩm tại website Đèn Led Kingled của chúng tôi hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhanh nhất.