9 Kỹ thuật chiếu sáng cảnh quan ngoài trời bằng đèn chiếu cây

Bạn có muốn biến khu vườn ngoài trời của mình thành một không gian thư giãn, lãng mạn và độc đáo? Bạn có muốn tận dụng ánh sáng để tạo ra những hiệu ứng nghệ thuật và khắc phục những khuyết điểm của cảnh quan? Nếu câu trả lời là có, thì bạn không thể bỏ qua bài viết này của Đèn led Kingled. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 9 Kỹ thuật chiếu sáng cảnh quan ngoài trời bằng đèn chiếu cây, cùng với nhưng nội dung thú vị khác. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Chiếu sáng từ dưới lên

Đây là kỹ thuật chiếu sáng ngoài trời được sử dụng nhiều nhất vì tính linh hoạt của nó. Khi chiếu sáng từ dưới lên, đèn được đặt ở chân các chi tiết kiến ​​trúc hoặc các điểm ưa thích. Mặc dù vị trí đặt các thiết bị cố định luôn quan trọng nhưng cường độ ánh sáng và phạm vi chùm sáng cũng cần được xem xét. Tất cả những yếu tố này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến kết quả thiết kế. Ví dụ, chiếu sáng ngược có thể làm sáng bức tường bằng ánh sáng hoặc làm nổi bật kết cấu của bề mặt đá hay cây xanh tron sân vườn. Ánh sáng có chùm sáng hẹp, cường độ cao sẽ tạo ra sự nổi bật, thu hút trong khi ánh sáng có chùm sáng rộng, cường độ thấp sẽ tạo ra ánh sáng đồng đều.

Đèn được lắp đặt dưới gốc cây và chiếu hắt ánh sáng lên trên
Đèn được lắp đặt dưới gốc cây và chiếu hắt ánh sáng lên trên

2. Chiếu sáng tự nhiên, dịu nhẹ

Đây là kiểu chiếu sáng mô phỏng ánh sáng từ mặt trăng ban đêm. Kiểu chiếu sáng này tạo ra một không gian ấm áp, lãng mạn và bí ẩn, thường được sử dụng trong cảnh quan ngoài trời, nhà hàng, khách sạn, hay nhiếp ảnh…. Để chiếu sáng tự nhiên và dịu nhẹ, bạn thường sử dụng các loại đèn có ánh sáng màu trắng hoặc trung tính, có góc chiếu sáng rộng, và đặt ở vị trí cao, như trên cây, mái nhà, hay cột đèn.

Kiểu chiếu sáng này tạo hiệu ứng ánh sáng giống như áng sáng từ mặt trăng
Kiểu chiếu sáng này tạo hiệu ứng ánh sáng giống như áng sáng từ mặt trăng

3. Chiếu sáng tạo điểm nhấn

Chiếu sáng tạo điểm nhấn là một trong những ý tưởng chiếu sáng cảnh quan, trong đó sử dụng ánh sáng để làm nổi bật các yếu tố đặc biệt hoặc quan trong trong không gian ngoài trời như cây cối, tượng đài, tiểu cảnh, thác nước hay các chi tiêt kiến trúc,….Mục đích của kiểu chiếu sáng này là tạo ra sự chú ý, thu hút và tăng cường tính thẩm mỹ cho cảnh quan. Bạn có thể sử dụng nhiều loại đèn led khác nhau như đèn led rọi cột, rọi cây, đèn led phá, đèn led dây, đèn chiếu cây,….Tùy vào kích thước, hình dạng và vị trí của vật thể, bạn có thể chọn đèn phù hợp và điều chỉnh góc chiếu sáng sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Chiếu sáng tạo điểm nhấn
Chiếu sáng tạo điểm nhấn

4. Chiếu sáng với ánh sáng xen kẽ

Đây là một trong những kiểu chiếu sáng cảnh quan, trong đó đèn được đặt ở một góc nghiêng so với vật thể được chiếu sáng, thường là các cây cảnh, tượng, tiểu cảnh, hoặc các chi tiết kến trúc. Mục đích của kỹ thuật này là tạo ra hiệu ứng ánh sáng độc đáo, làm nổi bật các đặc điểm của vật thể được chiếu sáng.

Sử dụng nhiều thiết bị chiếu sáng để tạo ánh sáng xen kẽ, không bị đổ bóng trên mặt đất
Sử dụng nhiều thiết bị chiếu sáng để tạo ánh sáng xen kẽ, không bị đổ bóng trên mặt đất

5. Chiếu sáng hắt tường

Kỹ thuật sử dụng đèn chiếu sáng hắt tường là một cách bố trí đèn led chiếu sáng nhằm tạo ra nguồn ánh sáng có tính phản xạ hoặc khuếch tán, tạo ra ánh sáng gián tiếp. Bạn không nhìn trực tiếp vào nguồn sáng, mà chỉ thấy ánh sáng hắt trên bề mặt tường. Nguồn ánh sáng sẽ tạo ra sự đồng đều trong không gian. Đèn led gắn tường chiếu sáng gián tiếp có nhiều ưu điểm như tạo điểm nhấn cho không gian, bổ sung ánh sáng cho những vị trí khuất, và không gây chói mắt.

6. Chiếu sáng tỏa rộng

Chiếu sáng tỏa rộng là một kỹ thuật chiếu sáng trang trí ngoại thất bằng cách sử dụng đèn led có góc chiếu rộng để chiếu sáng toàn bộ khu vực hoặc một đối tượng lớn. Kiểu chiếu sáng này có vai trò tạo ánh sáng đồng đều và nổi bật cho không gian ngoài trời .

7. Chiếu sáng tạo hiệu ứng đổ bóng

Tạo bóng là một kỹ thuật chiếu sáng sử dụng đèn chiếu đặc biệt để tạo ra những bóng thú vị trên bức tường phía sau vật thể hoặc trên mặt đất phía trước vật thể. Để tạo bóng tường, hãy đặt đèn chiếu sáng phía trước vật hướng vào tường. Để tạo bóng nền, hãy đặt đèn chiếu sáng phía sau vật hướng xuống mặt đất. Mục tiêu của việc đổ bóng là tạo ra những bóng đổ mềm mại và thường hoạt động hiệu quả nhất với những cái cây có hình dạng thú vị hoặc những cây có tán lá mỏng manh.

Chiếu sáng đổ bóng trên bề mặt tường tạo hiệu ứng độc đáo
Chiếu sáng đổ bóng trên bề mặt tường tạo hiệu ứng độc đáo

8. Chiếu sáng dưới nước

Đèn dưới nước là một cách tuyệt vời để nâng cao vẻ đẹp cho hồ bơi, hồ cá, tiểu cảnh, thác nước và các vị trí có nước khác. Các vùng nước được thắp sáng từ dưới bề mặt sẽ tạo ra ánh sáng rực rỡ và đẹp mắt. Mục đích của chiếu sáng dưới nước là tạo điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ và sinh động cho không gian ngoài trời. Có nhiều loại đèn chiếu sáng dưới nước khác nhau, tùy thuộc vào hình dạng, kích thước, công suất, màu sắc và hướng chiếu sáng.

Chiếu sáng dưới nước giúp tăng vẻ đẹp và tạo điểm nhấn cho không gian nơi đây
Chiếu sáng dưới nước giúp tăng vẻ đẹp và tạo điểm nhấn cho không gian nơi đây

9. Chiếu sáng phản chiếu

Chiếu sáng phản chiếu là một lựa chọn tuyệt vời cho những vật thể có vị trí gần bề mặt có nước như cây xanh gần thành bể bơi, cạnh dòng sông, hồ, thác nước,… . Tận dụng diện tích bề mặt tĩnh lặng bằng cách chiếu sáng cây cối, cảnh quan, công trình hoặc đặc điểm nền một cách chuyên nghiệp sẽ giúp hình ảnh của cây phản chiếu trên mặt nước. Tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp.

Đây ý tưởng chiếu sáng hoàn hảo cho những vị trí gần nước như thành bể bơi, thành hồ,..
Đây ý tưởng chiếu sáng hoàn hảo cho những vị trí gần nước như thành bể bơi, thành hồ,..

10. Cách lựa chọn và sử dụng đèn chiếu cây an toàn

Đèn chiếu cây là một loại đèn được thiết kế trang trí và chiếu sáng cho không gian ngoài trời, giúp làm nổi bật vể đẹp của cây xanh và cảnh quan khi vè đêm. Trên đây là 9 kỹ thuạt chiếu sáng để giúp bạn tận dụng tối đa ánh sáng mà đèn mang lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý tới việc an toàn khi lắp đặt đèn. Để lắp đặt đèn chiếu cây an toàn, bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

  • Chọn đèn chiếu cây phù hợp với không gian, mục đích và kỹ thuật mà bạn đang muốn hướng tới.
  • Nên chọn đèn có chất lượng cao, đảm bảo an toàn và bền bỉ. Bạn có thể chọn đèn được làm từ chất liệu hợp kim nhôm sơn tĩnh điện cao cấp, hoặc inox và được thiết kế đạt tiêu chuẩn IP 66 để ngăn chặn sự xâm nhập cửa nước mưa, bụi bẩn, côn trùng,..
  • Xác định vị trí lắp đặt đèn sao cho phù hợp với vật thể được chiếu sáng, không gây chói mắt, hoặc hướng chiếu sáng bị lệch ra khỏi vật thể, thiếu thẩm mỹ
  • Nên lắp đặt đèn chiếu cây đúng cách, tuân thủ các quy tắc an toàn về điện. Ngắt nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt đèn và nhớ sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem có bị rò điện hay không. Sử dụng băng dính cách điện hoặc giăng cao su để bảo vệ điểm nối giữa nguồn điện tổng và đèn. Sau đó bật nguồn và kiểm tra chất lượng ánh sáng.

11. Kết luận

Đèn chiếu cây là một loại đèn cảnh quan được sử dụng để làm nổi bật vẻ đẹp của cây xanh và cảnh quan ngoài trời. Để lắp đặt đèn chiếu cây an toàn và hiệu quả, bạn cần chú ý đến việc chọn đèn phù hợp với không gian và mục đích sử dụng, chọn đèn có chất lượng cao, lắp đặt đèn đúng cách, tuân thủ các quy tắc an toàn và bảo trì đèn định kỳ. Bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật chiếu sáng khác nhau để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt và hấp dẫn, như tăng ánh sáng, chiếu sáng xuống, chiếu sáng đổ bóng, tạo bóng, ánh sáng điểm nhấn.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua đèn hắt cây chất lượng tốt thì Đèn Led Kingled chính là một điểm đến hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi là một trong những nhà cung cấp đèn led chiếu sáng hàng đầu hiện nay, bạn có thể truy cập vào trang web Đèn led Kingled để tham khảo các loại đèn hắt cây giá rẻ được chiết khấu lên tới 40% nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao nhé.

Ngoài ra, khi mua hàng tại Đèn Led Kingled, bạn sẽ nhận được những ưu đãi như sau:

  • Chất lượng của đèn luôn được đảm bảo nhờ sự kiểm tra nghiêm ngặt bởi chuyên gia của Đèn led Kingled
  • Giá thành của sản phẩm hợp lý và cạnh tranh
  • Chế độ bảo hành dài hạn lên tới 2 năm
  • Giao hàng miễn phí cho mọi đơn hàng trên toàn quốc
  • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khác hàng miến phí

Hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý tại Đèn Led Kingled. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp ngay bây giờ. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhanh nhất.