Ý tưởng chiếu sáng cây xanh tạo điểm nhấn độc đáo cho sân vườn

Đèn led chiếu sáng cây xanh là một trong nhưng giải pháp trang trí và thay đổi diện mạo cho cảnh quan ngoài trời của bạn hiệu quả và tối ưu nhất. Bằng cách sử dụng các loại đèn khác nhau, bạn có thể tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt và hài hòa với tổng thể không gian ngoài trời. Điều này cũng giúp cải thiện cảnh quan nhà bạn một cách đáng kể và giúp tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Vậy, có những ý tưởng chiếu sáng cây xanh tạo điểm nhấn độc đáo cho sân vườn nào không? Câu trả lời là có và chi tiết ở phần nội dung của bài viết dưới đây của Đèn LED Kingled.

Ý tưởng chiếu sáng cây xanh
Ý tưởng chiếu sáng cây xanh

1. Ý tưởng chiếu sáng cây xanh

Chiếu sáng từ dưới lên

Đây là ý tưởng chiếu sáng mà đèn được đặt trên mặt đất và hướng lên trên để chiếu sáng cho cây xanh và các vật thể hoặc đặc diểm kiến trúc để tạo ra hiệu ứng độc đáo và ấn tượng về mặt thị giác.
Chiếu sáng tương phản màu: Sử dụng các màu sắc ánh sáng đôi lập nhau một cách có chủ ý để tao sự thu hút về mặt thị giác và làm nổi bật các yếu tố cụ thể.

Hướng chiếu sáng từ dưới lên
Hướng chiếu sáng từ dưới lên

Chiếu sáng tỏa rộng từ trên xuống

Chiếu sáng các đặc điểm cảu cây hoặc vật thể từ trên cao bằng cách sử dụng các thiết bị chiếu sáng thường được gắn phí trên cây (đối với cây cao) đề chiếu xuống đất. Ngược lại với kiểu chiếu sáng từ dưới lên.

Chiếu sáng hình bóng

Một ý tưởng chiếu sáng độc đáo để tạo ra hiệu ứng bóng đổ trên các bề mặt như tường. Nhằm mục đích nhấn mạnh đường viền của cây và tăng thêm sự tinh tế, nghệ thuật.

2. Các loại đèn led chiếu sáng cây xanh

2.1. Đèn led dây trang trí thân cây, tán lá

Đèn led dây là giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho không gian sân vườn, chúng tạo nên bầu không khí lãng mạn nhờ hiệu ứng ánh sáng mèm mại uốn lượn, xen ké trên các tán cây, thân xây. Bằng cách treo duyên dáng trên giàn che, cây cối hoặc hàng rào, chúng tỏa sáng ấm áp với nhiều màu sắc ánh sáng đa dạng, biến khu vườn của bạn thành một không gian thu hút và lý tưởng. Ngoài ra, đèn được thiết kế để chịu được các yếu tố bên ngoài môi trường như sự thay đổi thời tiết, gió bụi, mưa lũ. Đèn led dây ngoài trời đảm bảo độ bền. Đặc tính chịu được thời tiết khiến chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để sử dụng chiếu sáng cho cây xanh quanh năm, cho phép bạn tận hưởng bầu không khí thoải mái, giúp cải thiện tâm trạng nhờ hiệu ứng ánh sáng độc đáo và sắc nét.

Đèn led dây quấn cây xanh
Đèn led dây quấn cây xanh

2.2. Đèn led quấn cây dạng hạt

Đèn led quấn dây dạng hạt có kiểu quấn lên cây giống với đèn led dây và cũng là loại đèn trang trí ngoài trời được lắp đặt trên các gốc cây, thân cây,…để tạo ra ánh sáng lung linh và huyền ảo. Đèn led quấn cây dạng hạt có nhiều ưu điểm như: tiết kiệm điện năng, chống nước và bụi bẩn, dễ lắp đặt và bảo trì, có nhiều màu sắc và hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Đèn LED hạt quấn cây có cấu tạo vô cùng đơn giản, chỉ có chip LED và lớp silicon chống nước bọc bên ngoài. Vì vậy mà bạn có thể uốn dẻo quanh cây và tạo hình như mong muốn.

2.3. Đèn led chiếu gốc cây xanh

Đèn led chiếu gốc cây xanh thường được cắm trên mặt đất và chiếu ánh sáng tập trung vào cây xanh. Mang lại khả năng chiếu sáng tinh tế nhưng hiệu quả. Những thiết bị cố định này được lắp đặt ngang bằng với mặt đất, cung cấp giải pháp chiếu sáng kín đáo làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của khu vườn của bạn. Bằng cách chiếu ánh sáng hướng lên trên, đèn chiếu gốc cây tạo ra hiệu ứng chiếu sáng tuyệt đẹp. Kỹ thuật này làm nổi bật các đặc điểm của cây xanh hay các yếu tố kiến ​​trúc, đồng thời tạo thêm hiệu ứng đặc biệt cho không gian ngoài trời của bạn.

Đèn led chiếu gốc cây xanh
Đèn led chiếu gốc cây xanh

3. Cách chọn đèn chiếu cây xanh phù hợp

3.1 Xác định mục đích chiếu sáng

Xác định mục đích chiếu sáng là một bước cơ bản trong việc lựa chọn đèn led chiếu cây lý tưởng cho không gian ngoài trời của bạn. Vì nó giúp bạn hiểu rõ các ý định của mình và điều chỉnh các lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích riêng của bạn.

3.2 Đánh giá kích thước và vị trí của cây xanh

Một bước thiết yếu trong nỗ lực này là đánh giá kích thước và vị trí đặt cây xanh của bạn, vì những yếu tố này sẽ đóng vai trò then chốt trong việc xác định các giải pháp chiếu sáng sẽ giúp tầm nhìn của bạn trở nên sống động nhất.

Xem xét kích thước cây xanh: Khía cạnh đầu tiên cần xem xét là kích thước của cây cọ hoặc những cây bạn muốn tô điểm. Cây cối, giống như các cá thể, sở hữu những đặc điểm và kích thước độc đáo và việc hiểu rõ những thuộc tính này là rất quan trọng để đạt được hiệu quả mong muốn. Bởi vì các cây có kích thước đường kính khác nhau sẽ sử dụng các kích thước ánh sáng khác để phù hợp với chúng, với vẻ duyên dáng cao chót vót của chúng, những cây cọ lớn hơn có thể yêu cầu các thiết bị chiếu sáng mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn để chiếu sáng vẻ hùng vĩ của chúng một cách hiệu quả. Ngược lại, những cây cọ nhỏ hơn có thể được chiếu sáng trang nhã bằng các thiết bị có công suất thấp hơn, đảm bảo bố trí ánh sáng cân bằng và hài hòa.

Đánh giá vị trí: Hãy xem xét vị trí địa lý của không gian ngoài trời và vị trí chính xác của những cây xanh của bạn. Đánh giá nơi có thể lắp đặt các thiết bị chiếu sáng để đảm bảo phạm vi bao phủ tối ưu và hiển thị hình ảnh hấp dẫn. Đánh giá này xem xét vị trí của đèn và góc mà chúng sẽ phát ra ánh sáng.

3.2 Xác định độ sáng và màu sắc ánh sáng mong muốn

Độ sáng mong muốn của đèn led phải phù hợp với mục tiêu chiếu sáng riêng của bạn. Bạn có hình dung ra một khung cảnh được chiếu sáng nhẹ nhàng hay bạn đang muốn biến không gian ngoài trời của mình thành một nơi trưng bày rực rỡ và rực rỡ? Hoặc đạt được sự cân bằng tinh tế giữa hai điều này.

4. Cân nhắc về chiếu sáng cho cây xanh

Có rất nhiều loại thiết bị chiếu sáng hoặc kiểu chiếu sáng khác nhau cho cây xanh trong sân vườn của bạn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc để chọn cho mình nhưng giải pháp chiếu sáng cây xanh sao cho phù hợp.

  • Chỉ số bảo vệ (IP): Đây là chỉ số thể hiện khả năng chống nước và bụi bẩn của đèn. Đối với đèn led dây, bạn nên chỏ chỉ số IP từ 52 trở lên. Còn đối với các loại đèn led chiếu gốc cây nên chọn đèn có IP 65 trở lên để đảm bảo độ bền bỉ và an toàn khi sử dụng ngoài trời.
  • Chất liệu đèn: Bạn nên chọn đèn có chất liệu chắc chắn, chịu được va đập và thời tiết khắc nghiệt. Một số chất liệu phổ biến là hợp kim nhôm, thép không gỉ, nhựa ABS…
  • Chọn đèn có công suất và độ sáng phù hợp: Khi chọn đèn chiếu sáng cho cây xanh ngoài trời, bạn cần phải xem xét yếu tố công suất và ánh sáng cần thiết để đạt được mức chiếu sáng mong muốn. Bằng các chọn mức độ sáng thích hợp, bạn có thể đảm bảo cây xanh và đảm bảo không gian ngoài trời của mình được chiếu sáng tốt nhất.
  • Màu sắc ánh sáng: Mầu sắc ánh sáng đa dạng có các lựa chọn như ánh sáng trắng, trung tính, vàng, đỏ, xanh lá, xanh dương, tím, đổi màu RGB,….Nếu như bạn muốn tạo không gian ấm áp ngoài trời có thể chọn các màu ánh sáng như trung tính hoặc vàng. Nếu bạn muốn không gian nổi bật và rực rỡ hơn thì có thể sử dụng các màu tráng, đỏ, tím, xanh lá, xanh dương.
  • Hiệu suất quang: Thông thường, các loại đèn led có hiệu suất năng lượng cao và tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các nguồn chiếu sáng truyền thống. Khi chọn đèn led, bạn nên chọn đèn có chỉ số hiệu suất quang cao (lumen/w) cao, vì giá trị này càng cao thì đèn càng sáng và tiết kiệm điện.
Nên chỉ đèn chiếu sáng cây xanh có chỉ số IP 66 để đảm bảo đèn luôn haojt động bền bỉ khi ở ngoài trời
Nên chỉ đèn chiếu sáng cây xanh có chỉ số IP 66 để đảm bảo đèn luôn haojt động bền bỉ khi ở ngoài trời

5. Địa chỉ mua đèn chiếu sáng cây xanh

Trên đây là những ý tưởng chiếu sáng cây xanh để tạo điểm nhấn độc đáo cho sân vườn nào mà Đèn Led Kingled muốn chia sẻ với bạn. Chiếu sáng cây xanh là một cách tuyệt vời để tạo nên không gian sống đẹp mắt và ấn tượng cho sân vườn của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại đèn khác nhau để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng độc đáo và phù hợp với phong cách của bạn. Hãy thử áp dụng những ý tưởng chiếu sáng cây xanh mà chúng tôi đã chia sẻ để biến sân vườn của bạn thành một nơi thật tuyệt vời để thư giãn và tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Để mua cho mình những chiếc đèn chiếu sáng cây xanh chất lượng. Thì bạn nên chọn cho mình những địa chỉ uy tín để mua đèn yếu tố cần thiết. Bởi bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành rõ ràng giúp đảm bảo quyền lợi của mình.

Nếu như bạn đang không biết nên chọn một địa chỉ nào uy tín trên thi trường hiện nay để gửi gắm niềm tin thì hãy đến với Đèn Led Kingled. Tại cửa hàng đèn led của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm đèn led phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

Đến với Đèn Led Kingled bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

  • Chính sách bán hàng, chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi tận tâm. Luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
  • Giá thành sản phẩm luôn uw ái cho khách hàng với giá chiết khấu lên tới 40%.
  • Mẫu mã đa dạng, đáp ứng mọi như cầu chiếu sáng của bạn.
  • Có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
  • Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng tại website của Đèn Led Kingled. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây đẻ được tư vẫn miễn phí và nhanh chóng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này, hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi!