Ưu nhược điểm khi sử dụng đèn chiếu cây 12v, 24v và 220v

Đèn chiếu cây là loại đèn Led sử dụng để tạo hiệu ứng ánh sáng cho các cây xanh trong sân vườn, công viên, khu du lịch… Đèn chiếu cây có thể sử dụng điện áp 12v, 24v hoặc 220v tùy theo nhu cầu và điều kiện của người dùng. Mỗi loại đèn chiếu cây có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cần được cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn và sử dụng. Trong bài viết này, Đèn Led Kingled sẽ cùng bạn tìm hiểu về các ưu nhược điểm của đèn chiếu cây 12v, đèn chiếu cây 24v và đèn chiếu cây 220v, và đèn sử dụng loại điên áp nào là bền nhất. Mời bạn tham khảo.

Ưu nhược điểm khi sử dụng đèn chiếu cây 12v, 24v và 220v
Ưu nhược điểm khi sử dụng đèn chiếu cây 12v, 24v và 220v

1. Điện áp 12/24v và 220v là gì?

Nếu như trước đây, các dòng thiết bị chiếu sáng ngoài trờ chỉ sử dụng điện áp 220v. Thì hiện nay, để đáp ứng như cầu sử dụng của khách hang một cách rộng hơn. Đèn Led Kingled đã thểm lựa chọn đèn sử dụng điện áp 12/24v để đảm bảo an toàn.

1.1 Điện áp 220v là gì?

Điện áp 220v là mức điện áp tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi hiện nay tại Việt Nam. Điện áp này được chọn làm tiêu chuẩn vì nó có nhiề ưu điểm phù hợp với hầu hết các loại thiết bị điện tử, trong đó có sản phẩm đèn led chiếu sáng ngoài trời.
Điện áp 220v có thể được sử dụng cho hai loại dòng điện xoay chiều: 1 pha và 3 pha. Dòng điện xoay chều 1 pha 220v là dòng điện chuyên sử dụng tại các hộ gia đình. Chúng được dung cho các thiết bị có công suất nhỏ ít tiêu tốn điện nằn. Nó là kiểu điện áp chỉ sử dụng 1 dây pha ( day nóng) bằng 200v và 1 dây trung tính ( dây lạnh). Dòng điện xoay chiều 3 pha 220v là dòng điện chuyên sử dụng tại các nhà máy, nhà xưởng,….Đây là điện á dung cho nhưng thiết bị có công suất lớn tiêu tốn nhiều điện năng. Kết cấu của điện áp xoay chiều 3 pha là dạng điện áp dụng 3 dây pha khác nhau về hiệu điện thé. Có thể sẽ có thêm 1 dây nữa để đảm bảo an toàn.
Đèn chiếu cây sân vườn sử dụng điện áp 220v là một loại đèn led được thiết kế để chiếu sáng cho các cây xanh ngoài trời. Đèn có thể hoạt động với nguồn điện xoay chiều 220v. Vì vậy khi lắp đặt, sử dụng, bạn có thể nối trực tiếp dây nguồn của đèn với dòng điện đang sử dụng trong nhà một cách nhanh chóng và thuận tiện. Để tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, làm nổi bật vẻ đẹp của cây cảnh và tạo không gian ngoài trời thật lung linh và đẹp mắt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn có thể sử dụng nguồn điện áp 12/24v.

1.2 Điện áp 12v/24v là gì?

Điện áp 12/24v là một loại điện áp thấp. Thay vì nối trực tiếp vào nguồn điện 220v đang sử dụng trong nhà, thì cần có thêm bộ đổi nguồn để chuyển đổi từ nguồn 220v xuống, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy khác nhau về nguồn điện áp, nhưng chúng vấn đảm bảo chất lượng ánh sáng.

2. Ưu nhược điểm khi sử dụng đèn chiếu cây 12v, 24v và 220v

2.1 Đèn sử dụng điện áp 12/24v

Ưu điểm:

 • An toàn tuyệt đối: điện áp 12/224v là điện áp thấp,Vì vậy hạn chế được trường hợp giật điện, chập cháy giúp đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Trong một số trường hợp phát sinh như ngập nước, trồng thêm cây, cắt cỏ,… trong dân vườn có thể tác động đến đường dây điện được chô dưới đất. Nếu như bạn đang sử dụng nguồn điện 220v thì có thể gây ra nhưng rủi ro như điện giật, gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
 • Dễ dàng kết nối với các loại đèn được lắp đặt trong nước Như hồ cá, tiểu cảnh, thác nước,…để tao thành một hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh.
 • Mặc dù sửu dụng điện áp thấp nhưng đèn vẫn có đa dạng các mức công suất giúp đáp ưng mọi như cầu của người dùng.
 • Tuổi thọ cao: Đền có tuổi thọ cao lên tới 50.000 giờ cao hơn nhiều so với các dòng đèn truyền thống.

Nhược điểm:

 • Khi sử dụng đèn chiếu cây điện áp 12/24v cần phải sử dụng thêm một bộ chuyển đổi nguồn. Tùy theo số lượng đèn, cbajn cần phải cân đối để chọn bộ đổi ngườn có công suất suất phù hợp. Mặc dù chi phí ban đầu hơi tốn kém nhưng chúng sẽ dảm bảo sự an toàn khi sử dụng vè lâu về dài.

2.2 Đèn sử dụng điện áp 220v

Ưu điểm:

 • Đèn sử dụng điện áp 220v cũng cấp dòng điện cho dèn mạnh hơn.
 • Có thể sử dung trực tiếp nguồn điện 220v mà không cần bộ đổi nguồn.
 • Đèn có mức độ yêu cầu dòng điện ít hơn, tiết kiệm điện năng và hiệu suất chiếu sáng cao.
 • Đèn có độ vận chuyển điện ổn định trên một đường dây dài.

Nhược điểm:

 • Vì là điên áp cap, do đó đèn có thể dễ gây ra hiện tượng giật điện, cháy nổ,…Vì vậy, bạn cần đảm bảo chắc chán trong quá trình lắp đặt và sử dụng luôn đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Đèn sử dụng điện áp 12v, 24v hay điện áp 220v bền hơn?

Như đã phân tích ở trên, mỗi loại điện áp sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Đèn led sử dụng điện áp 12v hoặc 24v thường có tuổi thọ cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn và an toàn hơn khi sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Tuy nhiên, bạn cần phải có bộ chuyển đổi điện áp để kết nối với nguồn điện 220v, và khoảng cách giữa đèn và bộ chuyển đổi không nên quá xa để tránh mất điện áp. Đèn led sử dụng điện áp 220v thì không cần bộ chuyển đổi, dễ dàng lắp đặt và kết nối với nguồn điện. Tuy nhiên, đèn led 220v thường có tuổi thọ thấp hơn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn và có nguy cơ cháy nổ cao hơn khi có sự cố về điện.

Vì vậy, khi sử dụng đèn ngoài trời thì bạn có thể dùng đèn 12/24v để đảm bảo an toàn và hạn chế được trường hợp cháy nổ, giật điện. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào chất lượng của đèn, bộ chuyển đổi nguồn và cách sử dụng của bạn. Bạn nên chọn đèn led có chứng nhận chất lượng, bảo hành tốt và phù hợp với ngân sách của mình.

4. Địa chỉ mua đèn chiếu cây 12v uy tín

Đèn LED Kingled là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực chiếu sáng cảnh quan ngoài trời. Với nhiều năm kinh nghiệm, các sản phẩm đèn của Đèn LED Kingled đã tạo dựng được thương hiệu và có chỗ đúng vũng chắc trên thị trường. Để đáp ứng như cầu cửa khách hàng nột cách rộng rãi. Đèn LED Kingled đã đưa ra thêm lựa chọn điện áp 12/24v đối vói các dòng đèn led chiếu sáng ngoài trời, đặc biệt là đèn chiếu cây. Đèn LED Kingled có nhiều mẫu mã và kiểu dáng cho đèn chiếu sáng cây cảnh khác nhau, từ đèn chiếu cây ngoài trời mẫu chân đế chip hạt cho tới đèn led chiếu cây mẫu chân đế chip cốt hay mẫu bán nguyệt ôm trọn gốc cây và mẫu thanh dài gắn tường. Bạn có thể chọn đèn có màu sắc ánh sáng, công suất và hiệu suất ánh sáng phù hợp với cây cảnh và không gian sân vươn của bạn.

Bên cạnh đó, Đèn LED Kingled còn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn mua đèn chiếu sáng cây cảnh phù hợp nhất và hướng dẫn cách lắp đặt đèn một cách an toàn và hiệu quả. Và quan trọng, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng và hoạt động của đèn khi mua hàng tại Đèn LED Kingled bởi chúng tôi luôn được test và kiểu tra ánh sáng cũng như chất lượng của đèn trước khi trưng bài và gia tới tay người tiêu dùng.

Để mua các sản phẩm đèn chiếu cây uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tận hưởng những ưu đãi và khuyến mãi gấp dẫn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào website Denledkingled.com hoặc thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.