Tạo điểm nhấn cho cây xanh ngoài trời với đèn soi cây

Đèn soi cây là loại đèn sử dụng công nghệ LED siêu sáng, có khả năng chống nước cao, hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời, dễ dàng lắp đặt và điều chỉnh góc chiếu sáng. Bạn có thể sử dụng đèn để chiếu rọi lên các phần khác nhau của sân vườn, như bãi cỏ, thảm hoa, lối đi, sân hiên, cây cối, bụi cây, hòn non bộ,…Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước và cách thức để Tạo điểm nhấn cho cây xanh ngoài trời với đèn soi cây, giúp bạn tạo nên một khu vườn ưng ý và ấn tượng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tạo điểm nhấn cho cây xanh ngoài trời với đèn soi cây
Tạo điểm nhấn cho cây xanh ngoài trời với đèn soi cây

1. Chiếu sáng để tạo hiệu ứng ấn tượng

Đây là kiểu chiếu sáng từ dưới lên giúp tạo điểm nhấn khá phổ biến không chỉ áp dụng để chiếu sáng cho cây xanh mà còn chiếu sáng cho các vật thể khác. Phương pháp chiếu sáng này nghe qua thì tưởng chừng rất đơn giản nhưng, để đạt hiệu quả cao ban cần biết bố trí đèn phù hợp với từ loại cây xanh khác nhau. Dưới đây là chi tiết về kiểu chiếu sáng này:

1.1 Chiếu sáng cho cây cao

Những cây cao, khẳng khiu hoặc hẹp thường sẽ trông ấn tượng hơn khi được chiếu sáng. Bạn lắp đèn dưới đất ngay cạnh thân cây và hướng chúng lên trên sao cho hướng chiếu sáng gần song song với thân cây. Kỹ thuật này mang lại cho những cây cao, thuôn dài như cây cọ lùn, một sự bắt mắt, ấn tượng.

1.2 Chiếu sáng cho cây lớn, tán lá xum xuê

Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều chiếc đèn soi cây, đèn chiếu cây đẻ lắp đặt phía dưới gần thân cây và hướng nó lên trên, vào trong tán lá. Kỹ thuật này sẽ làm nổi bật sự xum xuê, rậm rạp của tán lá, đồng thời làm nổi bật hình dạng của thân và cành cây. Sử dụng kỹ thuật này khi bạn muốn tạo điểm nhấn cho thân cây đặc biệt thú vị.

Lắp đèn dưới gốc cây và hướng ánh sáng song song với thân cây
Lắp đèn dưới gốc cây và hướng ánh sáng song song với thân cây

1.3 Đặt đèn chiếu xa thân cây để tạo sự đồng đều

Đối với nhưng cây xnah có tán la rất to và rộng, giống nhưng các loại cây cổ thụ thì đây là phương pháp chiếu sáng khá hợp lý. Kiểu chiếu sáng này sẽ tạo ra nhiều bóng hơn và tạo ra hiệu ứng ấn tượng xung quanh cái cây của bạn. Đặt ánh sáng ở góc 45 độ hướng lên trên để tạo ấn tượng cho thân và tán lá của cây để đạt hiệu quả chiếu sáng cao hơn.

Hướng đèn theo góc 45 độ
Hướng đèn theo góc 45 độ

2. Chiếu sáng để tạo điểm nhấn cho cây xanh

2.1 Giúp cây xanh nổi bật hơn khi về đêm

Sử dụng hai hoặc nhiều đèn chiếu để tạo ra chùm ánh sáng chéo. Điều này sẽ làm giảm bóng và tạo ra ánh sáng hấp dẫn và thu hút, giúp ánh sáng tập trung trực tiếp vào cái cây. Để tận dụng tối đa kỹ thuật này, hãy chọn một cây có chiều cao, chu vi hoặc độ phức tạp của cành ấn tượng. Sắp xếp các đèn chiếu này xa cây hơn so với khi bạn chiếu sáng từ trên cao. Bạn nên đèn nghiêng một góc 45 độ hướng lên trên tán cây để hắt sáng lên thân và thán cây. Điều này sẽ tạo hiệu ứng nổi bật cho cây vào buổi tối va thu hút sự chú ý của người nhìn.

Sử dụng hai hoặc nhiều đèn chiếu để tạo ra chùm ánh sáng chéo
Sử dụng hai hoặc nhiều đèn chiếu để tạo ra chùm ánh sáng chéo

2.2 Lưu ý khi chiếu sáng

Đèn chiếu sáng góc tỏa rộng và hướng chiếu có thể chiếu sáng vào cửa sổ, hoặc chiếu sáng gián tiếp vào mắt người có thể ảnh huworng đến sinh hoạt cũng như gây chói mắt. Vì vậy, bạn nên lắp ở vị trí xa cửa sổ hoặc giảm ánh sáng đèn bằng cách chọn công suất thấp hơn hoặc điều chỉnh hướng chiếu sáng sao cho phù hợp nhé. Bằng cách này giúp tạo điểm nhấn cho không gian, nhưng không gây chói mắt hay chiếu vào cửa sổ.

2.3 Đảm bảo an toàn cho không gian xung quanh

Đèn không chỉ chiếu sáng, trang trí, tạo điểm nhấn cho cây xanh của bạn mà còn giúp đảm bảo an toàn cho không gian xung quanh. Bạn có thể sử dụng đèn có góc chiếu sáng rộng để chiếu sáng cho cây ở vị trí cửa chính, cửa sau hoặc sân vườn tối tăm của mình. Điều này sẽ giúp không gian nhà bạn được cung cấp đủ ánh sáng và ngăn cản những vị khách không mời.

Tận dụng ánh sáng của đèn khi chiếu sáng cho cây ở vị trí cửa chính, sân sau nhà,...để đảm bảo an toàn và an ninh
Tận dụng ánh sáng của đèn khi chiếu sáng cho cây ở vị trí cửa chính, sân sau nhà,…để đảm bảo an toàn và an ninh

3. Tạo hiệu ứng đổ bóng cho cây

Đay là cách tạo điểm nhấn cho cây xanh đầy tính nghệ thuật vói hiệu ứng bóng đổ ở trên tường, hoặc bề mặt nào đó gần đấy. Bạn có thể hiểu kiểu chiếu sáng này đơn giản như việc cây xanh khi được chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên như mặt trời, mặt trăng, thi se tạo ra hình ảnh bóng cây của chúng trên mặt đất hoặc trên bề mặt tường. Dưới đây là 4 phương pháp bạn có thể tạo ra hiệu ứng tuyệt đẹp này với đèn soi cây.

3.1 Tạo hiệu ứng bóng đổ cho cây ở khu vực nhỏ

Bạn nên chọn đèn có công suất phù hợp với diện tích và loại cây của bạn. Nếu đèn quá yếu, bóng sẽ không rõ nét và không tạo được hiệu ứng. Nếu đèn quá mạnh, bóng sẽ bị mờ và có thể gây chói mắt. Ngòi ra, bạn cũng nên chọn vị trí lắp đặt đèn ở một khoảng cách vừa phải so với cây hoặc tường. Không nên treo quá gần vì bóng cây sẽ bị biến dạng và không còn đẹp, hay treo quá xa thì bóng sẽ bị nhỏ va không mang lại sự nổi bật. Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh góc chiếu đèn sao cho bóng của cây được phản chiếu trên tường một cách hài hòa và cân đối. Bạn có thể thử nghiệm với các góc khác nhau để tìm ra góc tốt nhất cho bóng của bạn.

Tạo hiệu ứng bóng đổ cho cây
Tạo hiệu ứng bóng đổ cho cây

3.2 Tạo hiệu ứng bóng đổ cho cây trong không gian rộng

Đối với cây xanh trong không gian rộng và thoáng, bạn nên đặt đèn soi cay hoặc đèn chiếu cây có góc chiếu rộng ra xa một chút. Và tập trung hướng chiếu sáng vào cái cây và tán lá của chúng cũng như hướng tới một bề mặt phía sau như mặt tường, hoặc mặt đất. Kiểu chiếu sáng này phù hợp với nhưng chiếc cây có kiểu dáng thú vị độc đáo như bji cây, hay các loại cây cảnh trong sân vườn của bạn.

3.3 Chiếu sáng xen kẽ

Nếu như bạn đang trồn nhiều loại cây, hoặc bụi cây hay các loại cây có kích tước nhỏ gần nhau. Thì bạn nên chọn lắp đèn pha ở các cây mà bạn muốn tạo bóng. Bở vì, nếu chiếu sáng cho các cây nhỏ gần sát nhau thì sẽ tốn kém khi mua đèn và hình ảnh bóng cây dầy đặc, không tạo tính thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên chọn chiếu sáng xen kẽ từng cây một để đảm bảo ánh sáng tỏa ra đồng đều có thể chiếu sáng cho cây còn lại và tạo hiệu ứng bóng đổ trên tường đẹp mắt.

3.4 Tạo chùm sáng sắc nét với đèn có góc chiếu hẹp

Đối với cây nhỏ, thân dài, nếu như dùng đèn góc chiếu bình thường thì phân bóng đổ của cây sẽ không được đẹp. Do vậy, bạn có thể chọn đèn soi cây có góc chiếu hẹp, tầm sáng tập trung sẽ tạo ra độ tương phản lớn hơn với bóng tối xung quanh. Bạn cũng có thể tạo khoảng cách cho các chùm ánh sáng hẹp hoặc chỉ chọn một cây để tạo bóng trong khu vực cách cây khoảng 3-5 mét để mang lại hiệu quả tốt nhất.

4. Chiếu sáng bên trong cây

Nếu như bạn đang muốn chiếu sáng hoặc tạo điểm nhấn cho các loại cây cổ thụ to có tán cây rộng, mà không thể sử dụng kiểu chiếu sáng từ dưới lên hay chiếu sáng đổ bóng thì có thể sử dụng kiểu chiếu sáng bên trong cây nhé.

4.1 Lắp đèn trên thân cây

Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng ánh trăng trong tán lá của cây hoặc chống lại hệ thống rễ của cây, tùy thuộc vào hướng bạn đặt ánh sáng. Hãy thử đặt nhiều đèn trên thân cây. Bằng cách hướng đèn lên trên và xuống dưới, bạn sẽ tạo ra hiệu ứng ánh trăng đầy đủ hơn, tự nhiên hơn.

4.2 Đặt đèn trong tán lá của cây

Nếu bạn có một cái cây có nhiều tán lá lỏng lẻo, hãy cân nhắc việc đặt một đèn chiếu hướng thẳng xuống một trong các cành của cây. Điều này sẽ tạo ra những bóng đổ đầy mê hoặc của tán lá cây xuống mặt đất xung quanh, tạo ra một vệt ánh sáng đẹp mắt.

Lắp đặt đèn bên trong cây
Lắp đặt đèn bên trong cây

4.3 Đặt đèn từ trên cao và hắt xuống

Đặt đèn ở trên cao và cách xa cây của bạn để thực hiện kỹ thuật này. Nghiêng đèn chiếu một góc 30 độ so với cây để có sự khuếch tán ánh sáng trông tự nhiên—nó sẽ chiếu qua các cành cây và xuống mặt đất hoặc tán lá bên dưới nó. Điều này cũng sẽ làm cho cây của bạn trở thành tâm điểm tinh tế hơn của sân và mang lại ánh sáng ấm áp cho khung cảnh xung quanh cây. Ngược lại, loại đèn chiếu sáng này cũng có thể tạo ra ánh sáng kỳ lạ trên mặt đất xung quanh cây cối của bạn, đặc biệt là vào mùa thu và mùa đông khi tán lá thưa thớt hơn.

5. Lưu ý để đạt hiệu quả chiếu sáng cao

Để đạt được hiệu quả chiếu sáng cao, đầu tiên bạn nên chọn mua những chiếc đèn soi cây, đèn led chiếu cây sân vườn ngoài trời chất lượng cao để đảm bảo nguồn ánh sáng chất lượng và duy trì được sự ổn định trong thời gian dài. Và quan trọng là bỏ túi các mẹo chọn đèn mà Đèn Led Kingled tư vấn dưới đây nhé.

 • Bạn nên chọn cây xanh có hình dáng, kích thước đặc biệt khác với các cây xung quanh để tạo ra sự chú ý và thu hút.
 • Chọn loại đèn soi cây có công suất phù hợp. Tùy vào kích thươc và hình dạng của cây, bạn có thể chọn đèn có công suất sao cho phù hợp và điều chỉnh hướng chiếu sáng sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
 • Chọn chất liệu của đèn: Đèn soi cây là loại đèn chiếu sáng sân vườn, thường cuyên phải tiêp xúc với sự thay đổi của thời tiết như năng mưa, gió bão,…Vì vậy, bạn cần phải chọn đèn được làm từ chất liệu cứng cáp và chắc chắn để tăng tuổi thọ của đèn. Nên chọn đèn được làm từ chất liệu hợp kim nhôm cao cấp sơn tĩnh điện hoặc chất liệu inox để đảm bảo đèn hạn chế bị gỉ set hay oxy hóa khi lắp đặt ngoài trời bạn nhé.
 • Chọn màu sắc và cường độ ánh sáng. Bạn nên chọn màu sắc và cường độ ánh sáng phù hợp với mục đích và phong cách của không gian ngoài trời, như trắng, vàng, xanh, đỏ, tím,…Bạn có thể sử dụng một màu sắc duy nhất hoặc kết hợp nhiều màu sắc để tạo ra hiệu ứng nghệ thuật và khắc phục những khuyết điểm của cây xanh.
 • Chọn đèn có Chỉ số hoàn màu (CRI) cao. CRI là một chỉ số đo lường khả năng tái hiện màu sắc của ánh sáng so với ánh sáng tự nhiên. CRI càng cao, màu sắc của cây xanh càng được hiển thị chân thực và sống động. Bạn nên chọn đèn có chỉ số hoàn màu CR > 85 Ra trở lên.

6. Mua đèn soi cây uy tín ở đâu

Hy vong bài viết trên đã mang lại nhưng thông tin bổ ích tới bạn về cách tạo điểm nhấn cho cây xanh ngoài trời với đèn soi cây. Nếu như bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tín để chọn mua những chiếc đèn soi cây chất lượng thì Đèn Led King led là một trong những địa chỉ bán đèn soi cây, đèn chiếu cây và các loại đèn led uy tín trên thị trường. Hoạt động trong lĩnh vực chiếu sáng hơn 10 năm nay, nhận được hơn hàng nghìn sự ủng hộ và tín nhiệm của khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi tự tin rằng sẽ mang tới cho bạn nhưng trải nghiệm thú vị khi mua hàng tại đây.
Ngoài ra, khi đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được các ưu đãi như sau:

 • Chính sách bán hàng, chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi tận tâm.
 • Luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 • Giá thành sản phẩm luôn uw ái cho khách hàng với giá chiết khấu lên tới 40%.
 • Mẫu mã đa dạng, đáp ứng mọi như cầu chiếu sáng của bạn.
 • Có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
 • Miễn phí vận chuyển cho mọi đơn hàng trên toàn quốc.

Hãy liên hệ theo thông tin dưới đây của Đèn Led Kingled để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí và nhanh nhất bạn nhé.