Lựa chọn đèn âm nước hồ cá, bể cá tiểu cảnh sân vườn

Nhiều chủ gia đình hiện nay thường có thu vui chơi cá cảnh ví dụ như cá Koi để thư giản, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc. Do vậy mà các chủ nhà thường xây dựng thiết kế cho mình các hồ cá tiểu cảnh, bể cá Koi trong sân vườn. Thiết kế trang trí nhà cửa kiểu này vừa tạo được sự mới lạ vừa mang tới điểm ấn tượng cho các vị khách tới thăm nhà. Để cho các khu vực bể cá, hồ cá tiểu cảnh này sinh động hơn thì các gia chủ thường sử dụng kết hợp thêm các mẫu đèn âm nước hồ cá. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc “Lựa chọn đèn âm nước hồ cá, bể cá tiểu cảnh sân vườn”.

1.Đèn âm nước hồ cá và các tiêu chí lựa chọn

Đèn âm nước hồ cá được ngâm trực tiếp ở trong môi trường dưới nước để hoạt động chiếu sáng, trang trí. Do vậy mà các chất liệu cầu thành nên đèn led âm nước hồ cá luôn đảm bảo có độ bền cao và chống thấm nước tuyệt đối. Giữa các bộ phận luôn phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối theo cấu trúc khép kín. Có như vậy thì các yếu tố ở bên ngoài mới không thể nào xâm nhập được vào bên trong đảm bảo cho đèn hoạt động tốt. Nguồn điện mà mẫu đèn sử dụng không phải là dòng điện xoay chiều 220V chúng ta đang dùng. Tất cả các mẫu đèn led dưới nước đều sử dụng nguồn điện 12V hoặc 24V.

Ngoài ra, đèn led chiếu sáng bể cá cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng của các loài cá cảnh và các loại thủy sinh khác. Do đó mà để có thể mua được mẫu đèn led âm nước hồ cá phù hợp thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ về nhu cấu ánh sáng của các giống cá. Từ đó bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn về công suất và màu sắc ánh sáng của đèn sao cho phù hợp nhất.

Một số điểm quan trọng mà bạn cần chú ý có thể kể tới như:

Công suất của đèn led âm nước hồ cá: Căn cứ vào diện tích cả từng bể cá mà chúng ta sẽ quyết định tới số lượng đèn sử dụng và công suất. Nếu hồ cá, bể cá có diện tích chiếu sáng rộng thì để có thể đáp ứng đủ nhu cầu bạn nên lắp đặt các loại có công suất cao từ 12w tới 36w. Ngược lại, diện tích chiếu sáng của các bể cá hẹp và nhỏ thì chúng ta chỉ cần lắp đặt các loại đèn led gắn âm hồ cá có công suất từ 3w đến 12w là đã đủ chiếu sáng.

Màu sắc ánh sáng của đèn: Ngoài việc chọn công suất của đèn phù hợp thì bạn cũng cần phải lựa chọn thêm các màu sắc ánh sáng của đèn để lắp đặt trang trí cho hồ cá, bể cá. Ở dòng đèn led chiếu âm nước hồ cá, bể cá có rất nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau như trắng, vàng, xanh dương, xanh lá, đỏ, tím hoặc đổi màu (Trong một đèn sẽ có 3 màu ánh sáng đỏ – xanh dương – xanh lá và tự động thay đổi theo lập trình sẵn). Tùy theo sở thích của mỗi chủ nhà mà chúng ta sẽ có những quyết định riêng khi trang trí cho khu vực này.

Điện áp sử dụng: Như chúng tôi vừa đề cấp tới ở trên thì để đảm bảo an toàn cho cả con người và các sinh vật sống dưới nước thì nguồn điện áp mà đèn bắt buộc sử dụng sẽ là 12V hoặc 24V. Nếu bạn không chú ý tới điểm  này mà sử dụng nguồn điện trực tiếp thì sẽ rất nguy hiểm gây ảnh hưởng tới tính mạng và đèn cũng sẽ bị chập cháy không thể nào hoạt động được.

Cấp độ bảo vệ thì bất kỳ mẫu đèn led chiếu âm nước nào cũng phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn IP68 về khả năng chống thấm nước hoàn toàn từ mọi phía kể cả ở trong môi trường có áp lực lớn và chống bụi bẩn tuyệt đối. Có như vậy thì các tác động ở bên ngoài mới không thể nào xâm nhập được vào bên trong giúp bảo vệ tốt cho các bộ phận ở bên trong hoạt động.

2. Các mẫu đèn led âm nước hồ cá phổ biến trên thị trường

Đèn led chiếu sáng bể cá tiểu cảnh hiện nay được thiết kế rất đa dạng phù hợp với nhiều kiểu lắp đặt và trang trí của khách hàng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn các mẫu đèn led âm nước hồ cá đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn sử dụng để lắp đặt.

a.Đèn âm nước hồ cá spotlight

Đèn âm nước bể cá spotlight hay còn gọi đèn led âm nước dạng đế, đèn led âm nước chiếu điểm là mẫu đèn được lựa chọn phổ biến nhất khi trang trí chiếu sáng cho các bể cá Koi tiểu cảnh ngoài sân vườn. Mẫu đèn này được thiết kế một chân đế tròn gắn liền với phần thân giống như một giá đỡ rất chắc chắn. Sử dụng mẫu đèn này bạn có thể lắp đặt rọi chiếu sáng cho rất nhiều vị trí khác nhau theo ý muốn. Bởi bộ phận chân đế của đèn sẽ được bắt vít cố định vào thành của bể, hồ cá rất chắc chắn. Sau đó bạn thoải mái điều chỉnh các góc hướng chiếu ánh sáng theo ý của mình.

b.Đèn âm nước hồ cá dạng bánh xe

Kiểu dáng mẫu đèn này lại khác biệt hoàn toàn so với mẫu đèn âm nước chiếu điểm. Chúng có hình dáng trụ tròn và có lỗ khoét ở giữa tâm tựa giống như một chiếc bánh xe. Thường mẫu đèn này hay sử dụng cho các bể cá có lắp đặt kèm hệ thống vòi phun nước. Một chú ý nhỏ là chỉ nên lắp cho các loại vọi có kiểu phun nước thẳng đứng từ dưới lên. Ánh sáng của đèn sẽ rọi theo hướng của vòi nước phun lên tạo ra được những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.

c.Đèn led dây dưới nước

Ngoài các mẫu đèn led âm nước sử dụng để trang trí và chiếu sáng cho các bể cá, hồ cá mà chúng tôi vừa giới thiệu thì cũng có một số khách hàng sử dụng thêm mẫu đèn led dây dưới nước để lắp đặt. Mẫu đèn này có kích thước nhỏ gọn và mềm dẻo bởi chất liệu chính sử dụng cho đèn là bằng silicon. Chi phí đầu tư vào mẫu đèn này cũng khá rẻ so với hai mẫu đèn trên nhưng chúng lại có một nhược điểm là tuổi thọ không cao, dễ hư hỏng, đèn có công suất thấp không đủ để chiếu sáng cho các khu vực lắp đặt có diện tích chiếu sáng lớn.

3.Cách lắp đặt đèn âm nước hồ cá đạt hiệu quả cao

Không giống như các mẫu đèn led chiếu sáng thông thường, việc lắp đặt các mẫu đèn led âm nước đòi hỏi tính kỹ thuật cao và đảm bảo tốt một số tiêu chuẩn. Chính vì thế mà khi lựa chọn mua đèn led âm nước bể cá bạn nên chú ý tới các điểm quan trọng mà chúng tôi mới nêu ở trên để góp phần đạt hiệu quả cao khi trang trí chiếu sáng cho các bể cá của mình. Bạn có thể tham khảo quá trình lắp đặt dưới đây của chúng tôi để tham khảo thêm.

*Chuẩn bị lắp đặt đèn âm nước bể cá

Trước khi tiến hành lắp đặt các bạn nên chuẩn bị trước một số dụng cụ cần thiết để quá trình của chúng ta diễn ra nhanh hơn. Một số dụng cụ như: mẫu đèn led chiếu sáng bể cá phù hợp, khoan chuyên dụng, bút thử điện, băng dính cách điện, tua vít,… Khi đã chuẩn bị xong chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt đèn led chiếu sáng hồ cá, bể cá.

*Các bước thực hiện lắp đặt đèn led âm nước bể cá cảnh

+Bước 1: Ngắt nguồn điện tổng và sử dụng bút thử điện kiểm tra để đảm bảo an toàn cho mọi người khi lắp đặt.

+Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt đèn led âm hồ cá, bể cá

  • Nếu sử dụng đèn led âm nước chiếu điểm thì chúng ta sẽ sử dụng khoan chuyên dụng để khoan lỗ bắt vít cố định đèn.
  • Nếu sử dụng đèn led âm nước bánh xe thì nên chọn đèn có kích thước lỗ khoét bên trong phù hợp với vòi phun không nên dùng các loại có kích thước quá to hoặc quá nhỏ sẽ không thể nào lắp đặt được.

+Bước 3: Sau khi cố định đèn chắc chắn vào các vị trí lắp đặt chúng ta sẽ tiến hành đấu nối bộ nguồn với dây điện của đèn. Sau đó tiếp tục đấu nối dây của bộ chuyển đổi nguồn điện với nguồn điện áp mà chúng a sử dụng để cấp điện cho đèn hoạt động. Lưu ý tại điểm đấu nối phải được cuốn băng dính cách điện chắc chắn để đảm bảo an toàn.

+Bước 4; Bật lại nguồn điện tổng và kiểm tra các đèn có hoạt động ổn định hay không trước khi đưa vào sử dụng.

*Một số lưu ý khi sử dụng đèn âm nước hồ cá, bể cá

  • Nên sử dụng đèn âm nước chiếu sáng cho hồ cá từ 6-12 tiếng/ngày.
  • Trường hợp sử dụng >12 tiếng liên tục trong một ngày ví dụ như bật đèn led âm nước bể cá từ 6h-19h thì chúng ta không nên áp dụng cách này quá nhiều. Chỉ nên bật liên tục như vậy trong các dịp đặc biệt như lễ tết.
  • Trường hợp dùng 10 tiếng/ngày: Ví dụ Bật đèn từ 8h sáng – 18h là khoảng thời gian chiếu sáng thường được nhiều gia đình áp dụng.
  • Trường hợp sử dụng 8 tiếng: Ví dụ Bật đèn từ 8h sáng – 12h sau đó tắt 2 tiếng, bật tiếp từ 14h-18h đây là cách chiếu sáng hợp lý và tốt nhất cho cá và các sinh vật ở dưới nước.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp tất cả các loại đèn âm nước hồ cá, bể cá tiểu cảnh sân vườn. Bạn có thể tham khảo trực tiếp các sản phẩm trên website của chúng tôi hoặc gọi trực tiếp tới số hotline 0916.773.555 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết. Tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ chính sách bảo hành và có những ưu đãi rất tốt về giá. Ghé tới chúng tôi bạn sẽ nhận được: Tư vấn nhiệt tình –  Hàng sẵn kho – Giao hành nhanh chóng – Thanh toán tại nhà – Hỗ trợ kịp thời khi cần.