Khung móng cột đèn sân vườn và vai trò của chúng là gì?

Có thể nói, cột đèn sân vườn là một phần không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan ngoại thất. Cột đèn sân vườn không chỉ có tác dụng chiếu sáng, tạo không gian ấm cúng, mà còn làm nổi bật phong cách, cá tính, và sự sang trọng của ngôi nhà. Tuy nhiên, để cột đèn sân vườn có thể hoạt động hiệu quả và bền lâu, cần phải có một yếu tố quan trọng khác, đó là khung móng cột đèn. Khung móng cột đèn là cơ sở vững chắc để cột đèn sân vườn được gắn vào, chịu được các tác động của thời tiết, và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về khung móng cột đèn sân vườn và vai trò của chúng trong thiết kế cảnh quan ngoại thất. Mời bạn cùng theo dõi.

Khung móng cột đèn sân vườn và vai trò của chúng là gì?
Khung móng cột đèn sân vườn và vai trò của chúng là gì?

1. Khung móng cột đèn sân vườn là gì?

Khung móng cột đèn sân vườn là một phụ kiện quan trọng trong cấu tạo trụ đèn chiếu sáng có vai trò giúp cố định cột đèn chắc chắn trên nền đất.. Chúng thường được làm từ sắt hoặc thép nguyên khối, có kích thước và hình dạng phù hợp với loại cột đèn sử dụng.  được mạ kẽm để chống gỉ sét và cách điện tốt khi lắp đặt ngoài trời. Thông thường, nên chọn khung móng làm bằng chất liệu thép để đảm bảo độ chắc chắn và bền bỉ để cố định cột đèn sân vườn không bị nghiêng đổ khi có gió to hay mưa bão.

Khung móng cột đèn sân vườn có nhiều loại khác nhau, phổ biến nhất là khung M16 và khung M24. Khung M16 có kích thước 240x240x550 mm, sử dụng 4 lỗ bulong, thích hợp cho các cột đèn sân vườn nhỏ gọn, cao từ 3 đến 6 mét. Khung M24 có kích thước 300x300x750 mm, thích hợp cho các cột đèn sân vườn lớn hơn, cao từ 6 đến 12 mét. Ngoài ra, còn có các loại khung móng M30, M36, M10 hay khung móng đúc sẵn bằng bê tông, tùy theo yêu cầu của từng dự án chiếu sáng.

Khung móng cột đèn sân vườn M16
Khung móng cột đèn sân vườn M16

2. Vai trò của khung móng cột đèn sân vườn?

Hiện nay nhu cầu chiếu sáng ngoài trời đang được quan tâm , và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy các loại cột đèn trang trí sân vườn, cột đèn đường phố được sử dụng khắp nơi. Để có được hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh ngoài đế và thân cột đèn thì khung móng cột đèn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Dưới đây là một số vai trò của chúng:

 • Chịu tải trọng từ cột đèn và các thiết bị chiếu sáng khác, đảm bảo an toàn cho hệ thống chiếu sáng.
 • Tạo độ vững chắc cho cột đèn trước những tác động xấu của thời tiết, như gió, mưa, nắng, nhiệt độ, độ ẩm, …

3. Bản vẽ khung móng cột đèn sân vườn

Bản vẽ khung móng cột đèn sân vườn là một tài liệu kỹ thuật quan trọng để thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn. Bản vẽ khung móng cột đèn sân vườn bao gồm các thông tin sau:

 • Kích thước, hình dạng và vị trí của khung cột đèn sân vườn. Chúng thường có kích thước nhỏ hơn so với khung móng cột đèn cao áp, vì cột đèn sân vườn có chiều cao thấp hơn và trọng lượng nhẹ hơn. Thiết kế thường là hình dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, được đặt ở góc sân vườn hoặc ở giữa các vị trí cần chiếu sáng.
 • Chất liệu, cấu tạo và phương pháp lắp đặt của khung móng cột đèn sân vườn. Khung móng cột đèn sân vườn thường được làm bằng sắt hoặc thép, có khả năng chịu lực và chống gỉ sét. Được thiết kế theo dạng đường bắt chéo, hàn kín lại với nhau để tăng cứng và chắc chắn cho khung móng. Phần đầu của khung  được tiện ren và bắt bulong mạ kẽm để dễ dàng lắp đặt và tháo rời cột đèn. Khung móng cột đèn sân vườn được đào đất và đổ bê tông để tạo nền vững chắc cho cột đèn.
 • Các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn của khung: Khung móng cột đèn sân vườn phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn như: độ bền, độ ổn định, độ chính xác, độ thẩm mỹ, độ an toàn điện, độ an toàn cháy nổ, độ an toàn lao động… Khung móng cột đèn sân vườn phải được kiểm tra và kiểm định trước khi sử dụng
Bản vẽ khung móng cột đèn chiếu sáng
Bản vẽ khung móng cột đèn chiếu sáng

Bạn có thể xem thêm: Bản vẽ móng trụ đèn chiếu sáng sân vườn chi tiết

4. Khung móng cần đạt tiêu chuẩn gì?

Khung móng là một phần quan trọng của hệ thống móng nhà, có nhiệm vụ chịu tải trọng từ công trình bên trên và truyền lực xuống nền đất. Để đảm bảo an toàn và ổn định cho công trình, chúng cần đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Chất liệu khung móng được làm từ sắt và thép để chịu được trọng lượng và áp lực của cột đèn. Chất liệu này cũng có khả năng chống gỉ sét và chịu được các tác động của thời tiết.
 • Thiết kế khung móng phải theo dạng đường bắt chéo, hàn kín lại với nhau để tăng cứng và chắc chắn. Phần đầu của khung phải được tiện ren và bắt bulong mạ kẽm nhúng nóng để dễ dàng lắp đặt và tháo rời cột đèn.
 • Kích thước khung phải phù hợp với kích thước và chiều cao của cột đèn. Thông thường, khung móng cột đèn chiếu sáng được thiết kế theo tiêu chuẩn M16, M24 hoặc M10, tùy thuộc vào đường kính và độ dày của cột đèn. Ngoài ra, chúng tôi nhận đặt theo yêu cầu của bạn sao cho phù hợp với cột đèn chiếu sáng của bạn
 • Bên ngoài khung phải được phun sơn tĩnh điện để bảo vệ khỏi bị ăn mòn và tăng thẩm mỹ cho cột đèn. Màu sơn phải hài hòa với màu sắc của cột đèn và môi trường xung quanh.

5. Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi thi công, lắp đặt khung móng cột đèn

Cột đèn là một phần quan trọng của hệ thống chiếu sáng đường phố, công viên, khu đô thị, và các công trình công cộng khác. Để đảm bảo cột đèn được lắp đặt an toàn, bền vững, và đẹp mắt, cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khi thi công, lắp đặt khung móng cột đèn. Các tiêu chuẩn kỹ thuật này bao gồm:

 • Thiết kế khung móng cột đèn: Khung móng cột đèn phải được thiết kế theo bản vẽ kỹ thuật, tính toán chính xác kích thước, hình dạng, vật liệu, và lực tác động của cột đèn.  Chúng cần phải phù hợp với loại cột đèn, chiều cao cột đèn, công suất đèn, và điều kiện địa hình. Khung móng cột đèn phải có độ bền cao, chịu được áp lực gió, mưa, và các tác động bên ngoài. Nên chọn khung móng cột đèn được làm bằng chất liệu thép để đạt độ bền và hiệu quả cao nhất.
 • Thi công khung móng cột đèn: Cần được thực hiện theo quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn lao động và chất lượng công trình. Các bước thi công khung móng cột đèn gồm: đo đạc, đánh dấu vị trí; đào hố móng theo kích thước đã thiết kế; lắp đặt khung thép, đổ bê tông, chờ bê tông đông kết; lắp đặt bulong, ốc vít, và các phụ kiện khác; kiểm tra độ thẳng đứng, độ cân bằng, và độ chắc chắn của khung móng cột đèn.
 • Lắp đặt cột đèn: Lắp đặt cột đèn phải sử dụng các thiết bị cẩu trục, cẩu tự hành, hoặc xe cẩu có tải trọng phù hợp với trọng lượng cột đèn. Và cần phải tuân thủ các tín hiệu chỉ huy, thao tác đồng bộ, và nhịp nhàng. Ngoài ra cũng cần căn chỉnh cột đèn vào khung móng cột đèn, bắt chặt các bulong, ốc vít, và các phụ kiện khác. Lắp đặt cột đèn phải kiểm tra độ thẳng đứng, độ cân bằng, và độ chắc chắn của cột đèn.
Sử dụng khu mong giúp cố định đèn chắc chắn hơn khi lắp đặt ngoài trời
Sử dụng khu mong giúp cố định đèn chắc chắn hơn khi lắp đặt ngoài trời

6. Địa chỉ bán khung móng cột đèn đạt chuẩn

Khung móng cột đèn sân vườn là một phần không thể thiếu của hệ thống chiếu sáng sân vườn. Khung móng cột đèn sân vườn không chỉ cung cấp một nền tảng vững chắc cho cột đèn, mà còn đảm bảo an toàn, ổn định và thẩm mỹ cho không gian sân vườn. Để thiết kế, thi công và lắp đặt khung móng cột đèn sân vườn, cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn, cũng như lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khung móng cột đèn sân vườn và vai trò của chúng.

Nếu như bạn đang có nhu cầu thao khảo khung móng cột đèn đạt tiêu chuẩn thì hãy liên hệ với Đèn Led Kingled nhé. Bởi vì, chúng tôi là một trong những địa chỉ bán khung móng cột đạt tiêu chuẩn hiện nay. Bên cạnh đó các sản phẩm cột đèn chiếu sáng, khung móng mà chúng tôi cũng cấp luôn đạt chất lượng, độ bền cao. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn loại khung móng, loại cột phù hợp với cột đèn của từng công tridnh sự ánh của bạn.

Hãy liên hệ với Đèn Led Kingled để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá khung móng cột đèn sân vườn tốt nhất.