Đèn trụ cổng tròn và những điều bạn chưa biết

Đèn trụ cổng tròn đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong nhiều không gian chiếu sáng hiện đại. Bởi thiết kế linh hoạt và đơn giản, mang lại nhiều tối ưu trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng Đèn Led Kingled khám phá về Đèn trụ cổng tròn và những điều bạn chưa biết nhé.

Đèn trụ cổng tròn và những điều bạn chưa biết
Đèn trụ cổng tròn và những điều bạn chưa biết

1. Đèn trụ cổng tròn là gì?

Đèn trụ cổng tròn, hay còn gọi là đèn cổng hình tròn, đèn cầu trụ cổng là loại đèn chiếu sáng sân vườn có hình cầu. Chúng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chiếu sáng ngoại thất của các công trình, thường được lắp đặt ở trụ cổng hoặc dọc theo tường bao của ngôi nhà, giúp làm nổi bật không gian này. Hình tròn tượng trưng cho sự trọn vẹn và hoàn hảo, vì vậy đèn trụ cổng tròn không chỉ mang lại ánh sáng mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ.

1.1 Phân loại đèn trụ cổng hình tròn

Có hai loại đèn trụ cổng tròn phổ biến hiện nay đó là:

 • Đèn trụ cổng tròn sử dụng điện năng 220V: là loại đèn trụ cổng sử dụng điện áp 220v để chiếu sáng.
 • Đèn trụ tròn trụ cổng tròn sử dụng năng lượng Mặt trời: Không phụ thuộc vào nguồn điện mà chỉ phụ thuộc vào ánh nắng từ mặt trời. Hấp thụ năng lượng từ ánh nắng mặt trời để chiếu sáng.
Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời có thêm tấm pin năng lượng
Đèn trụ cổng năng lượng mặt trời có thêm tấm pin năng lượng

1.2 Các bộ phận của đèn trụ cổng tròn

Các bộ phận cấu tạo nên đèn trụ cổng tròn bao gồm: chao đèn, đế đèn, đui xoáy E27. Chao đèn được làm bawfng chất liệu nhựa PMMA cho ánh sáng truyền qua đồng đều và dịu mắt. Có vai trò bảo vệ bóng đèn led bên trong trước mọi va đạp nhẹ nhẹ ngoài trời cũng như các yếu tố thời tiết như nắng mưa, gió bụi. Đế đèn cò vai trò cố định đèn chắc chắn trên bền mặt lắp đặt mà không bị lung lay, xê dịch do yếu tố từ bên ngoài môi trường. Đui đèn là  bộ phận để lắp đặt bóng đèn led đui E27, phần đui xoáy dễ dàng tháo lắp, linh hoạt trong việc thay mới hoặc sửa chữa bóng đèn.

Các bộ phận của đèn trụ cổng tròn
Các bộ phận của đèn trụ cổng tròn

2. Các ưu điểm nổi bật của đèn trụ cổng tròn

Với thiết kế đơn giản và gọn nhẹ, nên mang tới nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng, vì vạy mà đèn cầu trụ cổng nhựa được nhiều khách hàng ưa chuộng. Dưới đây là một số ưu điểm của sản phẩm này:

 • Chất liệu bền, đẹp: Đèn trụ cổng tròn thường được làm từ chất liệu không han gỉ đó là nhựa PMMA cao cấp, giúp chúng có thể chịu được các yếu tố thời tiết và tác động từ bên ngoài.
 • Đa dạng mẫu mã: Có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, phù hợp với nhiều loại cổng và không gian kiến trúc.
 • Nguồn sáng đẹp mắt: Đèn sử dụng bóng đèn led búp để làm nguồn sáng nên ánh sáng phát ra tự nhiên dịu nhẹ, tạo nên không gian chiếu sáng rộng hơn và sáng hơn.
 • Chiếu sáng an toàn: Ánh sáng của đèn không quá chói, giúp bảo vệ mắt và tạo cảm giác thoải mái.
 • Phù hợp với phong thủy: Hình tròn tượng trưng cho sự trọn vẹn và hoàn hảo, mang lại may mắn và sự hoàn thiện cho không gian sống. Chính vì vậy mà cúng thường được sử dụng để lắp đặt cho các vị trí như trụ cổng chính của nhà ở, cơ sở kinh doanh hoặc cơ quan làm việc,…
 • Lắp đặt linh hoạt: Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, đèn có thể lắp đặt cho các vị trí khác nhau như trên trụ cổng, bờ tường, hàng rào, bờ sông, vườn,…, giúp tăng thẩm mỹ và ánh sáng cho không gian sử dụng.
 • Tiết kiệm năng lượng: Đèn sử dụng bóng đèn led búp để chiếu sáng nên có khả năng tiết kiệm điện vượt trội hơn so với các loại bóng đèn truyền thống. Đặc biệt với các mẫu đèn sử dụng năng lượng mặt trời, chúng cung cấp một nguồn năng lượng sạch và độc lập, giúp tiết kiệm điện năng.
Test ánh sáng của đèn trụ cổng tròn
Test ánh sáng của đèn trụ cổng tròn

3. Các sản phẩm đèn trụ cổng hình tròn phổ biến hiện nay

Các mẫu đèn trụ cổng hình tròn hiện nay, có thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang tính hiện đại. Dưới đây là các sản phẩm đè trụ cổng hình tròn phổ biến

3.1 Đèn led trụ cổng tường rào hình tròn Rolux-TCGR07

Là sản phẩm đèn cầu trụ cổng được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất. Toàn bộ chao đèn được làm từ chất liệu nhựa PMMA cao cấp có màu trắng sữa. Với ưu điểm cho ánh sáng truyền qua khá cao và không bị giới hạn hay hạn chế bởi vật cản nào. Nên ánh sáng phát ra đồng đều và dịu mắt. Ngoài ra, chao đèn có kiểu dáng hình cầu giúp cho đèn có góc chiếu rộng, tỏa đều ra xung quanh  với góc chiếu 160 độ. Các mức công suất của đèn bao gồm: 7w, 9w, 11w, 13w tương ứng với đường kính từ 200mm, 250mm, 300mm, 400mm. Vì vậy Đèn led trụ cổng tường rào ngoài trời Rolux-TCGR07 phù hợp với mọi vị trí khác nhau từ lối đi, trụ hành lang, ban công, đến trụ cổng chính của nhà ở, biệt thự hay các trụ cổng tại cơ quan, công ty,…

Hình ảnh thực tế của Đèn led trụ cổng tường rào hình tròn Rolux-TCGR07
Hình ảnh thực tế của Đèn led trụ cổng tường rào hình tròn Rolux-TCGR07

3.2 Đèn led trụ cổng tường rào hình tròn Rolux-TCGR10

Là một phiên bản nâng cấp của đèn led trụ cổng tường rào hình tròn Rolux-TCGR07. Thay vì toàn bộ chao đèn có màu trắng sữa thì ở
Đèn led trụ cổng tường rào ngoài trời Rolux-TCGR07 có sự phá cách hơn với nửa chao trên màu trắng đục và nửa chao dưới là trong suốt. Thiết kế này không chỉ mang lại sự độc đáo mà còn giúp cho ánh sáng truyền qua lung linh và rực rỡ hơn khi về đêm. Điểm cộng của đèn là có đa dạng các kích thước từ nhỏ đến lớn phù hợp cho các không gian lắp đặt khác nhau. Các kích thước phổ biến của đèn bao gồm từ 160mm, 200mm, 250mm, 300mm tương ứng với bóng đèn led búp có công suất từ 5w đến 11w.

Hình ảnh thực tế của đèn led trụ cổng tường rào ngoài trời Rolux-TCGR10
Hình ảnh thực tế của đèn led trụ cổng tường rào ngoài trời Rolux-TCGR10

3.3 Đèn led trụ cổng tường rào hình tròn năng lượng mặt trời

Thông thường, dòng đèn trụ cổng tường rào hình tròn sự dụng năng lượng mặt trời có thiết kế, hình dáng giống với đèn Rolux-TCGR07. Tuy nhiên ở phần đỉnh đèn chúng được tích hợp thêm tấm pin năng lượng. Ưu điểm của dòng đèn này là liện lợi và linh hoạt trong lắp đặt, không cần phải nối dây phức tạp. Chính vì vậy mà chúng có thẻ dễ dàng lắp đặt ở bất cứ nơi đâu miễn là có ánh sáng. Bởi nguyên lý hoạt động của chúng là hấp thụ ánh nắng từ mặt trời và chuyển hóa quan năng thành điện năng. Sau đó, điện năng được tính trữ vào cục pin tích trữ bên trong đèn và cung cấp năng lượng cho mắt led bên trong để chiếu sáng. Đèn có cơ chế cảm biến vô cùng thông minh với khả năng tự động tắt khi trời tối và bật khi trời sáng. Nên giúp tiết kiệm năng lượng, điều này cũng rất tiện lợi dành cho những người hay quên tắt đèn.

Đèn hấp thụ năng lượng từ ánh nắng mặt trời qua tấm pin năng lượng
Đèn hấp thụ năng lượng từ ánh nắng mặt trời qua tấm pin năng lượng

4. Kích thước phổ biến của đèn trụ cổng tròn

Đèn trụ cổng tròn có nhiều kích thước khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu chiếu sáng và diện tích của vị trí lắp đặt. Dưới đây là một số kích thước phổ biến của đèn.

4.1 Đèn cầu trụ cổng D160

Đây là kích thước nhỏ cả dòng đèn trụ cổng hình tròn. Với đường kính chỉ bằng 160mm, đèn phù hợp với bóng led công suất 5w. Thiết kế nhỏ gọn với ánh sáng dịu nhẹ. Các mẫu đèn trụ cổng hình tròn kính thước D160 mm phù hợp để chiếu sáng cho các trụ hàng rào bao xung quanh ngôi nhà, bạn công, hành lang hoặc các trụ cầu thang ngoài trời…..Chao đèn được làm từ chất liệu nhựa PMMA nên có khả năng chống mài mòn tốt, khó trầy xước với những va đập nhẹ ngoài trời. Ngoài ra, chính còn có khả năng chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lắp đặt đèn cho các vị trí ngoài trời mà không cần lo lắng về độ bền của đèn.

4.1 Đèn cầu trụ cổng D200

Mẫu đèn D200 không chỉ có thiết kế nhỏ gọn mà còn được trang bị công nghệ chiếu sáng tiên tiến, giúp phân bố ánh sáng đều và rộng khắp, đảm bảo không gian được chiếu sáng một cách hiệu quả nhất. Hơn nữa, với khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, đèn D200 giúp giảm thiểu chi phí điện năng hàng tháng, là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn vừa có một không gian đẹp vừa thân thiện với môi trường. Đặc biệt, đèn được thiết kế để dễ dàng lắp đặt, có thể nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của bất kỳ khu vườn, sân vườn hay lối vào nào. Với đường kính D200, đèn phù hợp đẻ lắp cho các vị trí hàng rào, tường rào.

4.2 Đèn cầu trụ cổng D250

Đèn D250, với đường kính 250mm, phát huy hiệu quả khi được đặt ở các cổng vào chính hoặc lối đi lớn hơn. Với khả năng chống thấm nước và chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đèn trụ cổng hình tròn D250 là giải pháp phù hợp cho việc sử dụng để trang trí, chiếu sáng ngoài trời. Đèn cũng sử dụng công nghệ led tiết kiệm năng lượng, với thiết kế bóng đèn led búp được lắp bên trong. Giúp đèn có hiệu suất chiếu sáng vượt trội và có tuổi thọ cao với 50.000 giờ chiếu sáng. Giảm thiểu chi phí thay mới và bảo trì. Cho phép đèn sử dụng được lâu hơn để chiếu sáng không gian ngoại thất. Với việc lắp đặt đơn giản, đèn cầu trụ cổng D250 có thể dễ dàng lắp đặt cho các vị trí trụ cổng chính có kích thước vừa phải.

4.3 Đèn cầu trụ cổng D300

Với kích thước lớn hơn, Đèn cầu trụ cổng D300 thích hợp cho việc chiếu sáng các khu vực rộng lớn. Với lớp vỏ ngoài được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, đèn không những đảm bảo an toàn với khả năng chống nước và chịu lực tốt mà còn có tuổi thọ cao, giảm thiểu chi phí bảo dưỡng. Ngoài ra, đèn có thiết kế hiện đại nên dễ dàng phù hợp với mọi phong cách kiến trúc nhà ử khác nhau, từ cổ điểm đến tân cổ điển hay cổ điển đều có thể sử dụng được. Sử dụng công nghệ led hiện đại để chiếu sáng, nên đèn cung cấp ánh sáng ổn định và không gây chói mắt, tạo điều kiện cho việc thư giãn và hoạt động ngoài trời vào ban đêm. Ngoài ra, việc lắp đặt đèn cũng vô cùng thuận tiện, có thể thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

4.4 Đèn cầu trụ cổng D400

Đèn D400 là lựa chọn hoàn hảo cho những không gian mở rộng như công viên hay quảng trường, với đường kính lên đến 400mm. Là giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho các khu vực công cộng. Được thiết kế với khả năng chống chịu va đập và chống nước cao, đèn không chỉ bền bỉ khi lắp đặt ngoài trời mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho không gian nhờ thiết kế đơn giản và hiện đại. Đặc biệt, đèn D400 tsử dụng bóng đèn led để chiếu sáng. Có hai lựa chjn màu sắc ánh sáng là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng giúp mang lại không gian khác nhua cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, chúng còn giúp tiết kiệm đến 80% lượng điện tiêu thụ so với các giải pháp chiếu sáng truyền thống, đồng thời giảm lượng khí thải carbon, góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Với việc lắp đặt linh hoạt, đèn D400 có thể được sử dụng làm điểm nhấn kiến trúc hoặc tăng cường an ninh vào ban đêm, mang lại giá trị thẩm mỹ và đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng khác nhau.

5. Một số lưu ý khi mua đèn cầu trụ cổng

 • Xác định kích thước: Đo kích thước trụ cổng hoặc các vị trí lắp đặt đèn để chọn kích thước đèn vừa vặn, sao cho phù hợp với kích thước trụ để tăng tính thẩm mỹ. Bởi vì nếu lắp đèn qá to hoặc quá nhỏ so với trụ thì không còn đẹp.
 • Cường độ chiếu sáng: Chọn đèn có cường độ chiếu sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng để vừa đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng vừa đỡ lãng phí năng lượng.
 • Tuổi thọ của đèn: Chọn đèn có tuổi thọ cao để tiết kiệm chi phí thay thế và bảo dưỡng.
 • Hình thức bên ngoài: Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà và không gian xung quanh.
 • Chất liệu đèn: Các mẫu đèn trụ cổng hình tròn thường có chao đèn hình cầu được làm từ chất liệu nhựa. Nên chọn đèn làm từ chất liệu nhựa PMMA để có khả năng truyền sáng cao và chống chịu tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Khả năng chống nước: Đối với đèn ngoại thất, chọn đèn có chỉ số IP cao để đảm bảo khả năng chống nước tốt

6. Bí quyết kéo dài tuổi thọ đèn trụ cổng tròn

Để kéo dài tuổi thọ của đèn trụ cổng tròn. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây của Đèn Led Kingled.

 • Chọn đèn có chất lượng tốt, được cáu tạo từ các linh kiện cao cấp để đảm bảo đèn hoạt động ổn định.
 • Tránh va đập mạnh, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.
 • Đảm bảo đèn được láp đặt đúng cách, chuẩn kỹ thuật.
 • Không nên bật tắt đèn liên tục và thường xuyên, bởi vì điều này sẽ ảnh
  hưởng đến tuổi thọ của bóng đèn led búp.
 • Nên vệ sinh đèn bằng cách sử dụng khăn mềm để lau bụi bẩn bám trên đèn.

7. Tổng kết

Đèn trụ cổng tròn đã trở thành lựa chọn chiếu sáng ngoại thất thông minh và tiết kiệm năng lượng để chiếu sáng cho các không gian ngoại thất như trụ cổng chính, trụ hàng rào,….Với thiết kế hiện đại, ánh sáng đòng đều khôn chỉ đảm bảo cung cấp ánh sáng hiệu quả mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian, mang lại nhiều tối ưu cho người sử dụng.

Để đảm bảo chất lượng cho đèn cầu trụ cổng, hãy tham khảo ngay Đèn Ked Kingled. Chúng tôi là một trong những nhà cũng cấp uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng. Luôn cung cấp đa dạng và phong phú các mẫu đèn trụ cổng để đáp ứng mọi nhu cầu chiếu sáng của bạn và cam kết về chất lượng của sản phẩm cũng như chế độ bảo hành lâu dài, đảm bảo quyền loại của khách hàng. Hãy đến vói Đèn Led Kingled ngay hôm nay để được tham khảo, trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất, đồng thời nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.