Cách lắp đèn thả văn phòng đơn giản và chi tiết nhất

Để đáp ứng nhu cầu rộng rãi của khách hàng trong việc trang trí và chiếu sáng. Hiện nay, các mẫu đèn thả văn phòng có rất nhiều kiểu dáng với thiết kế độc đáo để làm nổi bật các không gian ngoại thất. Chỉ cần thay thế những chiếc đèn huỳnh quang thế hệ cũ bạn đang sử dụng bằng một chiếc đèn led thả có thiết kế hiện đại cũng đã đủ làm thay đổi tòa bộ không gian văn phòng của mình. Tuy nhiên, không phả ai cũng biết lắp đặt đèn thả văn phòng đúng cách mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị thi công. Trong bài viết này, Đèn Led Kingled sẽ chia sẻ tới bạn Cách lắp đèn thả văn phòng đèn đơn giản và chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

Cách lắp đèn thả văn phòng đơn giản và chi tiết nhất
Cách lắp đèn thả văn phòng đơn giản và chi tiết nhất

1. Cách lắp đèn thả văn phòng đèn đơn giản tại nhà

1.1 Chuẩn bị trước khi lắp đặt

 • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đèn thả văn phòng và các dụng cụ cần thiết bao gồm máy khoan, bộ đèn thả, tua – vít, bút thử điện, ốc vít, băng dính cách điện, thang.
 • Kiểm tra các phụ kiện đi kèm của bộ đèn: dây cáp dài, dây cáp ngắng, đế gắn trần, ốc vít, tắc kê, đinh vít,…
 • Đảm bảo bạn đã tắt nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt để đảm bảo an toàn về điện và tránh các trường hợp bị điện giật. Bạn có thể ngắn cầu giao tổng hoặc chỉ cần ngắt cầu giao của căn phòng mà bạn định lắp đặt đèn.
Cần đảm bảo phụ kiện đèn thả văn phòng phải đầy đủ
Cần đảm bảo phụ kiện đèn thả văn phòng phải đầy đủ

1.2 Xác định vị trí lắp đặt đèn

 • Xác định vị trí lắp đặt đèn để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng và cho ánh sáng đồng đều, cân đối và hài hòa cho toàn không gian trong căn phòng.
 • Để đảm bảo ánh sáng cũng như tính thẩm mỹ cho văn phòng, bạn nên chọn đèn có công suất phù hợp hoặc ghép nối tất cả các đèn lại với nhau bằng các mối nối chuyên dùng.

1.3 Tiến hành lắp đặt:

 • Sau khi đã chọn được vị trí lắp đặt đèn, bạn sử dụng khoan chuyên dụng để khoan lỗ vít trên trần văn phòng. Bạn cũng cần đảm bảo lỗ khoan đủ lớn để có thể lắp đèn led thả vào.
 • Tiến hành lắp bộ dây cáp lên trần nhà và đưa vào lỗ vít vừa khoan. Đầu còn lại của cáp được kết nối với đèn.
 • Đảm bảo khung định hình được lắp chính xác và ổn định.
 • Kết nối dây cáp treo với 4 vị trí đã bắt vít trên trần.
 • Thay đổi và điều chỉnh độ dài dây cáp sao cho phù hợp với không gian phòng.
 • Đảm bảo đèn được lắp chính xác và không bị lệch.

1.4 Đấu dây điện

 • Đấu dây đèn với nguồn điện. Bạn nên đảm bảo rằng các mối nối được bọc kín, không bị hở tránh tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
 • Bạn cung cần lưu ý rằng các dây điện đều có 2 pha nóng – lạnh, bạn nên chú ý để lắp đúng dây, tránh gây xung đột rò rỉ điện, thường sẽ nối các dây cùng màu với nhau và có một dây tiếp đất để đảm bảo an toàn. Sau khi nối xong, bạn nên lấy băng keo cách điện để dán chúng lại, tránh gây hở điện nguy hiểm đến tính mạng.

1.5 Hoàn thiện và kiểm tra

 • Chốt hạ các vít đèn để đèn thả vững chắc trên trần.
  Kiểm tra lại việc kết nối dây điện và đảm bảo đèn hoạt động bình thường.
 • Kiểm tra nguồn điện: Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt toàn bộ nguồn điện để an toàn.

2. Lưu ý khi lắp đèn thả văn phòng

2.1 Chọn khoảng cách lắp đèn thả văn phòng phù hợp

Đầu tiên, xác định diện tích và không gian của văn phòng. Dựa vào diện tích, bạn có thể quyết định số lượng đèn thả cần lắp. Đảm bảo chiếu sáng đủ cho không gian là quan trọng, và bạn nên dựa vào công suất của đèn để thiết kế khoảng cách lắp đèn. Thông thường, khoảng cách hợp lý sẽ đạt từ 0.8m đến 1m.

2.2 Chọn đèn có công suất phù hợp

Để đảm bảo ánh sáng và tính thẩm mỹ trong không gian, bạn nên chọn công suất phù hợp cho đèn. Bởi ánh sáng cũng ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như năng suất làm việc cho đèn. Để chọn đúng công suất đèn, bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm về lĩnh vực này để tư vấn. Ngoài ra, cũng có thể liên hệ với Đền Led Kingled để được hỗ trợ chính xác nhất.

Chọn đèn có công suất phù hợp để cung cấp đủ ánh sáng
Chọn đèn có công suất phù hợp để cung cấp đủ ánh sáng

2.3 Xác định số lượng bóng đèn cần thiết

Thông thường các loại đèn thả văn phòng cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau. Do đó, việc xác định số lượng đèn phù hợp cũng là vấn đề khá nhiều người quan tâm. Để chọn được chính xác số lượng bóng đèn cần thiết để chiếu sáng thì bạn có thể liên hệ với Đèn Led Kingled để được tư vấn cụ thể hơn.

3. Kinh nghiệm chọn mua đèn led thả văn phòng chất lượng

Những chiếc đèn thả văn phòng chất lượng giúp bạn mang lại nhiều tối ưu trong quá trình sử dụng cũng như tăng năng suất làm việc một cách hiệu quả. Dưới đây là mọt số kinh nghiệm chọn mua đèn led thả văn phòng chất lượng mà Đền Led Kingled muốn chia sẻ tới bạn.

 • Cường độ sáng: Đèn led thả văn phòng nên có cường độ sáng đủ để giúp bạn làm việc hiệu quả và tránh căng thẳng mắt. Điều này đặc biệt quan trọng để tạo môi trường làm việc thoải mái và hiệu suất cao. Ngoài ra, các loại đèn led thả văn phòng cao cấp hiện nay đều có chao đèn làm từ chất liệu mica chống chói để giúp ánh sáng dịu mắt hơn. Do đó, khi chọn đèn bạn nên lưu ý đến tiêu chí này nhé.
 • Màu sắc ánh sáng: Màu sắc ánh sáng ảnh hưởng đến cảm giác của bạn khi làm việc. Đèn thả trần có nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau, từ ánh sáng trung tính, ánh sáng trắng cho đến ánh sáng vàng. Do đó, bạn nên chọn màu ánh sáng phù hợp với không gian làm việc để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Góc chiếu sáng: Đèn thả văn phòng cần có góc chiếu sáng rộng để phủ sóng đều trong không gian làm việc. Hãy chọn loại đèn có góc chiếu rộng để cũng cấp đủ ánh sáng với diện tích và bố trí của phòng.
 • Chỉ số hoàn màu (CRI): Chọn đèn có chỉ số hoàn màu cao để tái hiện màu sắc chính xác trong văn phòng của bạn. CRI càng gần 100, đèn càng tái hiện màu sắc tốt.Chỉ số hoàn màu lý tưởng dành cho các loại đèn led đó chính là CRI ~ 85 Ra.
 • Tuổi thọ đèn: Nên chọn đèn có tuổi thọ cao để bạn không cần thay đèn thường xuyên. Các sản phẩm đèn thả trần cao cấp hiện nay đều có tuổi thọ cao lên tới 50.000 giờ. Do đó, bạn nên xem xét tuổi thọ của loại đèn thả trần văn phòng ở phần thông số kỹ thuật trước khi mua nhé.
 • Chất lượng chip led: Chip led là nguồn sáng của đèn, vì vậy bạn nên sử dụng chip led cao cấp để đảm bảo đèn cung cấp ánh sáng có chất lượng tốt nhất và duy trì mức hoạt động hổn định, hạn chế các hiện tượng nhấp nháy.
 • Giá thành hợp lý: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn thả trần có giá thành khác nhau, tuy nhiên chất lượng chưa chắc đã giống. Do đó, trước khi mua đèn, bạn nên so sánh giá và chất lượng để chọn đèn phù hợp với ngân sách của mình nhé.
 • Thiết kế: Đèn thả văn phòng cần có thiết kế đẹp và phù hợp với không gian làm việc. Vì vậy, bạn hãy chọn mẫu đèn thả trần phù hợp với phong cách trang trí văn phòng của mình.
Đèn thả văn phòng hiện đại 70×1200mm
Đèn thả văn phòng hiện đại 70×1200mm

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách lắp đèn thả văn phòng. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có thể tự lắp đèn thả văn phòng một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa đủ kinh nghiệm vào khả năng của mình hoặc chưa nắm rõ về đườn dây điện trong nhà thì  nên thuê thơ thi công chuyên nghiệp có dày dặn kinh nghiệm để lắp đèn đảm bảo an toàn nhé.